Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hơn 6,3 tỷ cho hoạt động nhân đạo

Ngày 25-12-2019, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, trong buổi lễ là những giao lưu, học hỏi, chia sẻ kết quả Chi hội đã đạt được, cùng với những kế hoạch, dự định cho năm 2017 sắp tới.

 

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người đến thăm hỏi và trao quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng. 

 

Ông Trần Ngọc Việt, Chi hội Phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người cho biết, năm 2016 cũng là năm thành công trong những năm thành lập Chi hội. Năm nay, việc vận động và ủng hộ được Chi hội hoàn thành xuất sắc, từ việc vận động các nhà hảo tâm, đến việc khảo sát các trường hợp giúp đỡ đều được Chi hội hoàn thành nhanh gọn và hiệu quả. Chi hội trong phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin với nguồn hỗ trợ hơn 934 triệu đồng; xây dựng 20 căn nhà Chữ thập đỏ cho gia đình khó khăn trị giá hơn 970 triệu đồng; gửi đến những phần quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ nhân ngày 27-7, tổng phần quà 126 triệu đồng, tặng bò trị giá hơn 80 triệu đồng; cho vay vốn 30 triệu đồng; dùng hơn 43 triệu đồng đỡ đầu các cháu; giúp đỡ bệnh nhân nghèo hơn 476 triệu đồng; tặng máy lọc nước cho bà con nghèo ở Trà Vinh trị giá hơn 206 triệu đồng; cứu trợ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền Trung hơn 1,2 tỷ đồng; trao học bổng cho học sinh nghèo và ủng hộ hội người mù hơn 20 triệu đồng…

 

 

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chị Ngô Thị Nhung, xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên.

 

Ngoài những phong trào thiện nguyện giúp đỡ người yếu thế trong xã hội, năm nay Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn có nhiều hoạt động để phát triển và xây dựng Chi hội vững mạnh hơn trong nhiều năm. Năm 2016, Chi hội đã tổ chức 41 khóa học cho mọi lứa tuổi từ các em nhỏ đến những người đã có công tác từ thiện. Chi hội đã kết nạp được 698 tình nguyện viên trên mọi tỉnh thành,… nâng tổng số hội viên, cộng tác viên của chi hội hơn 1.000 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã không chỉ gửi những món quà vật chất lên đến 4 tỷ đồng trong hoạt động năm 2016, mà còn gửi đến hàng nghìn, hàng vạn cá nhân, gia đình mà Chi hội đã giúp đỡ những thông điệp yêu thương, những giá trị lan tỏa tình người cho xã hội, cho cộng đồng. 

Năm 2017, đề ra mục tiêu phấn đấu phát triển mạng lưới hội viên, tình nguyện viên và cộng tác viên lên 4.000 người và tổng giá trị các hoạt động nhân đạo đạt 6,3 tỷ trở lên.