Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Hà Nội: 4 tỷ đồng Câu lạc bộ tán trợ Tình Người dành tặng cho quỹ “Vì người nghèo”

Vào ngày 15 của Tháng Nhân đạo, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội đã có mặt và dành tặng 5000 suất quà trị giá 4 tỷ đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Hà Nội thông qua sự phát động của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố

 

Câu lạc bộ tán trợ Tình Người trao tặng những suất quà tại Lễ phát động “Vì người nghèo”

Món quà từ Câu lạc bộ tán trợ Tình Người hưởng ứng Tháng nhân đạo

Tháng 10 được mang tên là Tháng nhân đạo với Ngày quốc tế xóa nghèo, Ngày Vì người nghèo Việt Nam 17/10 và lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ hàng năm phát động. Với nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ đang được Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa ngày càng sâu rộng trong cộng đồng, hoạt động quyên góp của Chi hội tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” mang ý nghĩa thiết thực và tinh thần thiện nguyện cao cả.

5000 suất quà với tổng giá trị 4 tỷ đồng đến từ Chương trình “Tết ấm Tình Người” của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội đã được ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ Câu lạc bộ Tình Người trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô. Với tinh thần “tương thân tương ái”, đoàn kết dân tộc, Câu lạc bộ Tình Người hi vọng những món quà này sẽ giúp đồng bào khó khăn ở thủ đô được hưởng một cái Tết trọn vẹn và yên ấm.

Những đóng góp của Câu lạc bộ Tình Người nói riêng và toàn thể ủy ban địa bàn Hà Nội nói chung đang nỗ lực hướng đến một thủ đô ít hộ nghèo mà ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, nhân ái và nghĩa tình.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Câu lạc bộ Tình Người cùng Uỷ ban thành phố vì một thủ đô giàu mạnh và nghĩa tình

Để mỗi tháng đều là Tháng nhân đạo…

Trong tôn chỉ hoạt động của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, hàng nghìn hội viên tán trợ của Chi hội mong rằng, tháng nào rồi cũng sẽ trở thành Tháng nhân đạo được hưởng ứng bởi đồng bào cả nước. Những nỗ lực để lan tỏa nét văn hóa thiện nguyện tới toàn bộ cộng đồng đang được các hội viên tán trợ thực hiện từng ngày từng giờ. Để đến một ngày, đồng bào chúng ta không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, giới tính, ở nông thôn hay thành thị, không những thoát đói nghèo vật chất mà còn thoát khỏi sự bần hàn về trí tuệ, về tư tưởng và tinh thần.