Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người
Thứ 7, 04/07/2020, 04:14 AM

Các hội viên Tán trợ Tình Người dốc sức cứu trợ đồng bào miền Trung

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, hơn 5 năm qua, CLB Tình Người (tên gọi cũ là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) đã tổ chức thực hiện rất nhiều hoạt động nhân đạo giúp đỡ cộng đồng, với sức lan tỏa lớn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Không có hương hoa nào bay ngược gió

Chỉ có hương Tình Người bay ngược gió ngàn phương”

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, hơn 5 năm qua, CLB Tình Người (tên gọi cũ là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) đã tổ chức thực hiện rất nhiều hoạt động nhân đạo giúp đỡ cộng đồng, với sức lan tỏa lớn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, “cứu” con người một cách toàn diện, từ việc thoát khỏi sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ, đến việc kịp thời giúp đỡ về vật chất cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Mới đây, sau khi nhận được thông tin miền Trung gặp lũ, CLB Tình Người đã ngay lập tức phát động kêu gọi các hội viên, tình nguyện viên của Tình Người cùng chung tay góp sức hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu. Chương trình “Sức mạnh nhân đạo - Chung tay vì đồng bào miền Trung” do CLB Tình Người phát động đã ghi nhận sự tham gia của gần 1000 hội viên, tình nguyện viên cũng như cộng tác viên từ mọi miền của Tổ Quốc. 

Với mong muốn đóng góp những đồng tiền cứu trợ để giảm thiểu phần nào khó khăn cho bà con, ngay từ khi còn chưa phát động, các hội viên, tình nguyện viên Tình Người đã đến từ rất sớm như đi trảy hội, lần lượt xếp hàng tại cửa Phòng từ thiện. Đặc biệt, các đơn vị tổ chức doanh nghiệp, gia đình, và nhiều cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã không thể chờ đợi được đến chương trình phát động của ngày hôm sau và đã quyết định đăng ký quyên góp với số tiền rất lớn. Tiêu biểu phải kể đến như gia đình anh chị Phạm Kim Hà và Phạm Quang Tuyến - ở chung cư HH1, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội, quyên góp số tiền là 5 triệu đồng; Chị Nguyễn Thị Hồng Hải 5 triệu đồng; Anh Vũ Tiến Thuật - ở Phú Thọ, 10 triệu đồng; Chị Lại Thị Hải Lý - tại Cầu Giấy, Hà Nội, 15 triệu đồng; Vợ chồng Anh Nguyễn Văn Điệp - 59 triệu đồng; vợ chồng chị Nguyễn Thị Hương - tại Bắc Ninh, 41 triệu đồng… và còn rất nhiều các nhà hảo tâm khác.

 

 

Đồng lòng thể hiện sức mạnh nhân đạo!

 

 

 

Nhanh chóng trong vòng hai ngày 21/10 - 22/10 chi hội đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

Bà Phạm Thị Bình - Trưởng ban Từ thiện CLB Tình Người chia sẻ “Hiện nay đã có nhiều đoàn ủng hộ cho miền Trung bằng lương thực, thực phẩm. Đoàn Tình Người sẽ quyên góp để ủng hộ bằng tiền mặt với mỗi gia đình là 1 triệu đồng để giúp bà con sửa sang lại nhà cửa, mua cây giống vật nuôi.. với khát vọng của Tình Người mong bà con miền Trung sớm ổn định cuộc sống”

Được biết, sau cuộc phát động này, ngày 25/10, đoàn Tình Người sẽ vào các xã bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình để trực tiếp trao số tiền hỗ trợ cho từng hộ gia đình.