Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người
Thứ 6, 25/09/2020, 17:37 PM

Nam Định: Chung tay vì hoạt động “Tết vì người nghèo”

Sáng 17/1, Chương trình “Tết vì người nghèo” do Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND làm Trưởng đoàn đã dẫn đoàn công tác xã hội Báo CAND về với bà con Nam Định để trao tặng hàng trăm phần quà tới cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đồng bào nghèo…

 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi lễ trao quà Tết.

 

Khi trời còn nhá nhem tối, sương mù vẫn còn dày đặc trên những con phố phường của thủ đô, thì ngay tại trụ sở Báo CAND, 92 Nguyễn Du, Hà Nội, các tình nguyện viên của Đoàn công tác xã hội từ thiện đã nhanh tay chuẩn bị và sắp xếp nốt những gói quà thắm đượm tình người, tình quân nhân, chuẩn bị thẳng tiến về Nam Định.

 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND và Đại tá Nguyễn Văn Trầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định trao quà Tết cho các cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Đại tá Nguyễn Văn Trầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định nhiệt tình đón đoàn tại trụ sở Công an tỉnh. Được biết, trong năm qua Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện hiệu quả 9 công tác trọng tâm trên từng lĩnh vực. Chính những cố gắng của tập thể Bộ Công an, UBND tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc và vượt mức các chỉ tiêu thi đua.

Trong Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 diễn ra tại Hà Nội vừa qua, Công an tỉnh Nam Định vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc, toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2019 của Bộ Công an.

Ngay trong buổi lễ  Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND và các nhà từ thiện, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 30 suất quà, với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng mong muốn những phần quà nhỏ sẽ giúp đỡ, chia sẻ hoàn cảnh khó khăn cho các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định, theo báo cáo, chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2019, Báo CAND đã tặng hàng nghìn suất quà cho bà con nghèo các tỉnh với tổng số tiền 10,5 tỷ đồng.  

Ngoài việc tặng quà cho đồng bào nghèo, tri ân đến những người có công, đặc biệt cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ luôn được quan tâm đặc biệt…

 

Đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu.

 

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Trầm đã trân trọng cảm ơn tình cảm của Báo CAND, các nhà tài trợ; đồng thời khẳng định, nhiều năm qua, Báo CAND đã cùng với các nhà tài trợ thực hiện nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội với ý nghĩa hết sức nhân văn, thể hiện nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc. 

Cùng chuỗi hoạt động của chương trình “Tết vì người nghèo 2020”, đoàn đã đến thăm Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu, thuộc thôn Bùi Chu, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, Nam Định. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 104 trẻ em mồ côi, trong đó có 25 em bị khuyết tật, 12 em đang học mẫu giáo, còn lại là những em đang trong độ tuổi đi học. 

 

Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu

 

Các em trong cô nhi viện sẽ được giúp đỡ học từ mẫu giáo đến trung học phổ thông và học nghề. Trong khu nhà các em ở, có cả phòng học buổi tối. Tại đây, hiện có khoảng 35 chị em phụ nữ đang thực hiện thiên chức làm mẹ, làm cô giáo chỉ bảo các em học bài. Họ chính là những người thiện nguyện chăm sóc những em nhỏ bất hạnh.

Ngay sau đó, Đoàn công tác đã đến UBND xã Xuân Ngọc và xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, tổ chức trao 80 suất quà với tổng giá trị tiền mặt 40 triệu đồng cùng 40 bao gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Kết thúc hành trình, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Ngô Ngọc Lâm, nguyên Trưởng Công an huyện Xuân Trường. Về đến Thủ đô Hà Nội khi trời đã tối muộn, nhưng hành trình đã mang đến cho các chiến sĩ tình nguyện cùng với bà con những món quà về tinh thần, niềm tin cũng như động lực để tiếp tục tri ân, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.