Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người
Thứ 7, 04/07/2020, 02:36 AM

Tình người cộng hưởng nơi Bệnh viện E và K2

Nằm trong chương trình thăm hỏi bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng tại các bệnh viện, chiều ngày 25/11/2018 hơn 700 học viên, cộng tác viên và tình nguyện viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có mặt tại Bệnh viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội.

Hội viên Tình Người đến từ sớm dọn dẹp vệ sinh khuôn viên bệnh viện.

Tại hai bệnh viện, các hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có mặt từ rất sớm, đứng chật kín cả một khoảng sân rộng trong khuôn viên. Những gương mặt rạng ngời và sắc áo Chữ thập đỏ của hội viên Tình Người làm sáng bừng cả một góc trời. Có những cô bác anh chị đã từng đi từ thiện tại hai bệnh viện này nhiều lần, cũng có những người là học viên mới, lần đầu tiên được tham gia. Ai cũng háo hức chờ đợi giây phút được vào gặp mặt, thăm hỏi các bệnh nhân và người nhà của họ.

Trước khi vào thăm hỏi bệnh nhân, các học viên, cộng tác viên, tình nguyện viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã cùng nhau chia sẻ những giá trị nhân đạo tuyệt vời mà bản thân và gia đình đã đón nhận được từ khi đến với Tình Người. Ai cũng thấy mình vô cùng may mắn, hạnh phúc, sống cuộc đời ý nghĩa, khi được đồng hành cùng Chi hội Tình Người.

Hân hoan chia sẻ giá trị nhân đạo Tình Người.

Đúng 14h30 phút, tất cả thành viên Tình Người tập trung tại sân, lắng nghe trưởng đoàn chia sẻ mục đích, ý nghĩa sâu sắc của hoạt động thiện nguyện ngày hôm nay, cách làm nhân đạo trí tuệ, đẳng cấp, chuẩn mực của Tình Người. Sau đó, tất cả các thành viên của Chi hội Tình Người tại hai bệnh viện lại chia thành các đoàn nhỏ và được các trưởng đoàn căn dặn đầy đủ, kỹ càng, để thấu triệt được tư tưởng, tinh thần và quy trình chuẩn mực trước khi đoàn đến với bệnh nhân.

Ông Trần Ngọc Việt - Phó Chi hội trưởng Chi hội Tình Người căn dặn, chia sẻ với đoàn Tình Người tại Bệnh viện E.

Khi các hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người bước vào các buồng bệnh, những lo lắng, đau đớn, buồn bã vì bệnh tật còn hằn rõ lên khuôn mặt khắc khổ của các bệnh nhân cũng như người nhà của họ. Bằng cả tấm lòng tha thiết và gần gũi như ngày được trở về với người thân yêu trong gia đình mình, các hội viên Tình Người đã chia nhau đến với từng bệnh nhân. Sự ân cần chu đáo, những chia sẻ động viên chân tình, nụ cười tươi tắn và tình cảm gần gũi ấm áp yêu thương từ thành viên Tình Người đã xóa nhòa khoảng cách xa lạ ban đầu giữa người với người, xua tan những u ám, bi quan trên khuôn mặt những người có hoàn cảnh không may.

Niềm hạnh phúc của Bà Lê Thị Lương

Bà Lê Thị Lương, 72 tuổi, quê Hải Phòng là bệnh nhân u não đang điều trị tại bệnh viện E đã vô cùng xúc động trước tình cảm của đoàn hội viên Tình Người. Trong giọt nước mắt hạnh phúc, bà nghẹn ngào chia sẻ: "Những lúc ốm đau, khó khăn như thế này mà có người thăm hỏi nhiệt tình, ân cần như các bác thì quý lắm. Tôi thật sự rất vui và xin cảm ơn tất cả các bác đã quan tâm, động viên gia đình chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Nụ cười rạng rỡ của chị Lại Thị Bích Liên.

Chị Lại Thị Bích Liên, quê Thanh Hóa, đã vô cùng ngỡ ngàng trước tình cảm chân thành, gần gũi của hội viên Tình người: "Trước khi bị bệnh, tôi cũng đã từng tham gia công tác từ thiện, nhưng tôi chưa thấy đoàn nào tuyệt vời như này. Hôm nay tôi rất vui. Chúc các anh chị luôn mạnh khỏe để làm được nhiều việc ý nghĩa, đem niềm vui, hạnh phúc được đến mọi người".

Sức mạnh cộng hưởng, sự khởi tâm và phát tâm của toàn thể hội viên, cộng tác viên, tình nguyện viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã mang lại kết quả ấn tượng. Tại Bệnh viện E, Chi hội đã trao tặng các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn 301 suất quà với tổng trị giá hơn 160 triệu đồng; tại Bệnh viện K2 đã trao tặng được các suất quà cho bệnh nhân nội trú với tổng giá trị hơn 65 triệu đồng và cho các bệnh nhân ngoại trú với tổng giá trị 3 triệu đồng. Không chỉ 224 triệu trong ngày hôm nay, theo lời chia sẻ của ông Trần Ngọc Việt Chi hội phó, trong tháng 11 vừa qua, Chi hội đã hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 4 trường hợp tại Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E Hà Nội, với tổng kinh phí lên đến 189 triệu đồng. Món quà vật chất còn nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao, là sự khởi tâm thánh thiện của các hội viên Tình Người, mang những giá trị tinh thần to lớn đến với bệnh nhân và người nhà của họ, giúp những cảnh đời không may quên đi những cơn đau bệnh, khát vọng vượt khó, tạo dựng niềm tin yêu con người và cuộc sống.

Trước khi chia tay các hội viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, đại diện các trưởng đoàn tại hai bệnh viện đã chia sẻ về các chương trình nhân đạo sắp tới, đồng thời không quên nhắn nhủ các hội viên chú ý bảo vệ, giữ gìn sức khỏe để luôn vững bước đồng hành cùng Chi hội, tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân đạo và tình yêu thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước.

 

Nguồn: Tinhnguoi.vn