Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lan rộng tình yêu thương đến mọi miền Tổ Quốc

Trong 8 tháng đầu năm 2017, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, với sự nhiệt huyết phát tâm hướng về cộng đồng của các hội viên, cộng tác viên, tình nguyện viên đã lan tỏa giá trị yêu thương đến khắp mọi miền của Tổ quốc.
Những trái tim thiện nguyện ấy không chỉ mang đến cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước những món quà về vật chất mà hơn hết còn là tình yêu thương giữa con người với con người, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương mà họ đang phải đối mặt.

Nói về các hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thì không thể không kể đến hoạt động hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ. Ông Trần Ngọc Việt – phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cho biết: “Tính đến đầu tháng 9/2017, tổng số lượng Nhà Chữ thập đỏ mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao cho các hộ, hoặc đã khởi công và đang xây dựng là 214 ngôi nhà tại 22 tỉnh, thành trên mọi miền Tổ quốc như: Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Ninh, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Dương… Con số này vượt xa so với kế hoạch đề ra đầu năm nay là 35 ngôi nhà…”
Những ngôi nhà Chữ thập đỏ được hình thành không chỉ là thành quả của sự góp công, góp sức của các cấp hội chữ thập đỏ, chính quyền đoàn thể, nhân dân các địa phương mà nó còn thấm đẫm tình cảm nơi những trái tim nhân ái muốn được sẻ chia.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thuận, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người  (thứ 2 từ trái sang) và Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam (ngoài cùng bên phải) trao Nhà Chữ thập đỏ cho người dân.


Không chỉ dừng lại ở đó, Chi hội cũng đã phối hợp với các cấp hội chữ thập đỏ, chính quyền các địa phương để tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn”. Trong dịp kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 vừa qua, 1.753 suất quà với giá trị 722 triệu đồng đã được gửi tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn ở 15 tỉnh, thành trên cả nước.

Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao quà cho thương, bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Ngoài ra, trong 8 tháng đầu năm, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng, những người yếu thế trong xã hội như: trao bò cho các hộ nghèo ở Hà Nam, Mỹ Đức (Hà Nội); đỡ đầu cho các cháu học sinh học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân bị ưng thư tại Bệnh viện K ở Hà Nội… Và đi kèm với các hoạt động thiện nguyện có kế hoạch và mang tính dài hạn, Chi hội còn tích cực triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp để hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, cụ thể như hỗ trợ 88 triệu đồng cho nhân dân các phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ.

 
Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng bò giống sinh sản cho bà con nghèo ở tỉnh Hà Nam.
 
Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao quà cho các học sinh nghèo học giỏi ở tỉnh Tuyên Quang.
 
Tận tình thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh nhân bị ung thư tại Bệnh viện K.

Ông Mai Văn Quý, Trưởng ban Kiểm tra của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (bên phải) trao tượng trưng 88 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội để ủng hộ các gia đình ở các tỉnh phía Bắc chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Và để tiếp nối mạnh mẽ những hoạt động đang có Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về những hoàn cảnh yếu thế trong cuộc sống nhiều hơn nữa. Vào ngày 4/9/2017, lần đầu tiên Chi hội tham gia một hoạt động cứu người có ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình “Trái tim cho em” do Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức. Theo đó, Chi hội đã hỗ trợ 2 bệnh nhi mổ tim. Ông Trần Ngọc Việt cho biết, vì ý nghĩa cao cả của hoạt động này, nên sắp tới Chi hội sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này để góp phần mang lại sự sống cho các trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bà Phạm Thị Bình, Trưởng ban Từ thiện và ông Mai Văn Quý, Trưởng ban Kiểm tra của Chi hội Tán Trợ Chữ thập đỏ Tình Người (lần lượt thứ hai và thứ ba từ phải sang) thăm hỏi bệnh nhi mổ tim.

Điểm khác biệt trong các hoạt động thiện nguyện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là luôn huy động được sức mạnh cộng hưởng của cộng đồng để nhân lên những giá trị sẻ chia và yêu thương, qua đó lan tỏa ngày càng rộng hơn để giúp đỡ cho những hoàn cảnh éo le, khó khăn trong cuộc sống. Rồi đây hành trình lan tỏa yêu thương ấy sẽ còn lan xa, lan xa hơn nữa, bởi ở đâu còn những mảnh đời khốn khó, éo le, thì nơi ấy sẽ in dấu chân của Tình Người.