Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Câu lạc bộ Tình Người (Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng): Trao tặng 4.255 suất quà Tết 2021 ở nhiều địa phương trên cả nước

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Câu lạc bộ Tình Người (trực thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng) triển khai chương trình “Tết ấm Tình Người”nhiều tỉnh thành trên cả nước, tặng hơn 4.000 suất quà tết với tổng kinh phí trên tỷ đồng tới thương binh nặng, các hộ nghèo và người tàn tật.


 

Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu - 2021 của dân tộc, Câu lạc bộ Tình Người triển khai Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021 thông qua tổ chức các đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà ở nhiều địa phương trên cả nước. Chương trình đặc biệt này được tổ chức trong các ngày 11, 12 và 18/1/2021.

 

 

Câu lạc bộ Tình Người tổ chức chương trình Tết ấm Tình Người với bà con Lạc Sơn, Hòa Bình vào ngày ngày 23/1/2021

 

Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021 trên thành phố Hà Giang

 

 

Chương trình “Tết ấm Tình Người” là lan tỏa nét văn hóa của Trí tuệ. Với mỗi hội viên Câu lạc bộ Tình Người đó là sự báo ơn, tri ân những người đã cống hiến, hy sinh cả tuổi xuân cho dân tộc. Với lòng biết ơn sâu sắc, hội viên Tình Người luôn ân cần, chu đáo đưa đón các cô, các bác có mặt tại chương trình như những người thân xa cách lâu ngày nay được gặp lại. 

 

 

Hội viên Câu lạc Tình Người ân cần đưa cô bác đến Hội trường.

 

 

Trong Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021, Câu lạc bộ Tình Người tổ chức đi trao tặng 4.255 suất quà Tết, với giá trị mỗi suất quà từ 600.000 đồng đến 2,6 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc ở các trung tâm thương binh nặng, các hộ nghèo và người tàn tật ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên - Hà Nam, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang - Bắc Giang, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh, Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình, Hội Người mù Hà Nội…

 

Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc Tình Người đã có đôi lời chia sẻ về sự kiện này: “Việc thấu hiểu những giá trị của trí tuệ đã giúp cho hàng ngàn gia đình thoát khỏi sự bần hàn về vật chất, tư tưởng, tinh thần và trí tuệ.  Các gia đình sẽ xây dựng hạnh phúc trên chính nền tảng mình đang có. Được trí tuệ chỉ dạy, chúng con biết được điểm tựa, biết công ơn của thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh cho chúng con có cuộc sống hôm nay. Các cô bác là những chứng nhân của lịch sử cho chúng con được tri ân để mỗi mùa Xuân mới luôn có tình người ấm áp”.

 

Trong năm 2020 cũng như những năm qua, thông qua tổ chức nhiều chương trình từ thiện theo các mô hình mẫu chuẩn mực của trí tuệ như: Tri ân các cựu thanh niên xung phong, trao tặng "Mái ấm Tình Người"; Chương trình "Trái tim Tình Người" hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhân..., bên cạnh những món quà vật chất ý nghĩa, món quà tinh thần mà Câu lạc bộ Tình Người mang đến cho các thương, bệnh binh; người nghèo... là sự tri ân, sẻ chia, tình cảm gần gũi thắm đượm tình người.

 

Sự ân cần, tình cảm gần gũi, yêu thương, nụ cười rạng rỡ của hội viên Tình Người với bà con Lạc Sơn, Hòa Bình.

 

Ngoài ra, vào này 24/1/2021, một ngày cuối năm Canh Tý - các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TN Mifaco TP HCM) lại háo hức trong chuyến thăm hỏi, tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh và trao nhà “Mái ấm Tình Người” tại huyện Châu Thành - huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh và cũng là một vùng Chiến khu D trước đây.

 

 

 

Chủ tịch CLB TN Mifaco TP HCM ông Điền Quang Hiệp, trao biển tượng trưng quà tặng cho đại diện lãnh đạo địa phương là ông Lê Ngọc Ẩn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

 

 

Từ khi thành lập năm 2011 đến năm 2021, Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ tới cộng đồng hàng chục tỷ đồng, các chương trình từ thiện đã và đang triển khai rộng khắp các lĩnh vực. Hơn 10 năm qua, Câu lạc bộ Tình Người  đã có nhiều đóng góp vào các hoạt động xã hội, từ thiện của cả nước thông qua những hoạt động chuyên nghiệp và quy mô lớn. Hàng triệu người tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đang được sự giúp đỡ từ các chương trình của Câu lạc bộ Tình Người