Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chủ tịch Kim Bình Trọng và hội viên Tình Người với khát vọng cống hiến cho đời

Trong mỗi chuyến đi khảo sát xây nhà “Mái ấm Tình Người”, tài trợ mổ tim “Trái tim Tình Người” hay tri ân, trao tặng quà, ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch Câu lạc bộ và các các thành viên Câu lạc bộ Tình Người không chỉ coi đây là buổi đi thực tế trao quà, từ thiện. Mà thông qua mỗi chuyến đi để giúp từng thành viên đạt đích vô cùng lớn lao, vô cùng đáng: báo ơn, báo hiếu, trả nợ cộng đồng và tạo phúc; khát vọng cống hiến vô danh vô lợi cho đời.

 

Câu lạc bộ (CLB) Tình Người là hội tụ những trái tim nhân ái, với ý chí lớn và khát vọng lớn. Năm 2019, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người đã đổi tên thành Câu lạc bộ Tình Người, bước chuyển mình đánh dấu bước tiến mới của câu lạc bộ Tình Người với khát vọng vươn ra biển lớn, lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ đến cộng đồng. Chủ tịch CLB Tình Người là ông Kim Bình Trọng. 

 

Ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch Câu lạc bộ và các hội viên Tình Người cùng lãnh đạo địa phương trao nhà cho vợ chồng ông Bùi Xuân Thực, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

 

Trong suốt năm qua, ông Kim Bình Trọng và hơn 3000 hội viên Tình Người 3 miền Bắc - Trung - Nam hoạt động đầy nhiệt huyết và cháy bỏng không kể ngày đêm hằng ngày, hằng giờ lan tỏa trí tuệ giúp các hội viên thoát khỏi cảnh sống bất ổn, bởi có trí tuệ mới giúp chúng ta sống có lý tưởng, mới đem lại hạnh phúc viên mãn muôn đời. Trong năm 2019 vừa qua, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa, đặc biệt nét văn hóa “báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và qua đó, đã tiến hành xây mới 1.940 mái ấm Tình Người, trao tặng 168 con bò giống sinh sản, 902 chiếc xe đạp, tặng gần 1.000 suất quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng gần 6.000 suất quà cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện K2 và Bệnh viện E, Hà Nội. Tiến hành hỗ trợ phẫu thuật tim cho 74 bệnh nhân người lớn và trẻ em từ quỹ Trái tim Tình Người. 

 

Ông Trần Ngọc Việt, đại diện cho các hội viên Tình Người trao nhà cho gia đình ông Bế Quang Mao, vào ngày 09/09/2017, ở xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn.

 

Ông Kim Bình Trọng, các hội viên từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam đã hội tụ tại Tình người để luôn mang ước vọng “Cho đi là còn mãi”, đã thực hiện các chuyến thiện nguyện để thăm hỏi, động viên các bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các miền của Tổ Quốc. 

 

Hội viên Tình Người trao tặng bò cho hộ nghèo ở xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

 

Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) với tinh thần sẻ chia và giúp đỡ, đồng thời tri ân đối với những gia đình chính sách có công với cách mạng, vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Ông Kim Bình Trọng và các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người đã khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Tình Người quyết định có 95 căn nhà được xét xây mới với tổng kinh phí hơn 10 tỷ 800 triệu đồng, trong đó số tiền CLB Tình Người hỗ trợ là 2 tỷ 850 triệu đồng, còn lại là số tiền mà các thành viên CLB Tình Người đã cộng hưởng cùng chính quyền địa phương và người thân trong các gia đình, bà con làng xóm. 

 

Đoàn đại diện Tình Người trao niềm vui tới những hộ gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn tại huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

 

Nhằm trao đi, lan tỏa mạnh mẽ nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và nét văn hóa "Cống hiến" trong cộng đồng, trong xã hội. Đoàn Tình Người CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã có chuyến thăm hỏi bệnh nhân nặng, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ngày 15/1/2020. Chuyến đi có sự tham gia của 75 hội viên, cộng tác viên, và đặc biệt trong đó có gần ½ là các học viên mới, lần đầu tiên được đón nhân duyên cùng CLB. Món quà vật chất được trao đi kịp thời khi Đoàn đã tặng 62 phần quà cho 62 cô bác bệnh nhân với tổng trị giá 40.000.000 đồng.

 

Cô Thái Thị Nủi vui vẻ khi được gặp lại các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM.

 

Tính đến ngày 15/3/2020, đoàn đại diện của ông Kim Bình Trọng và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và trao các suất hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2. Trong đó trao 17 suất quà ở Bệnh viện E với tổng trị giá 31 triệu đồng (10 suất 1 triệu và 7 suất 3 triệu); Bệnh viện K2 đăng ký cả tháng 40 suất tổng cộng 60 triệu đồng (30 suất 1 triệu và 10 suất 3 triệu). Chương trình “Trái tim Tình Người” đã hỗ trợ mổ tim 1 trường hợp người lớn là 23.253.337 đồng và 7 trẻ em là 223.963.540 đồng. Tổng số tiền trao quà và hỗ trợ mổ tim là 338.216.877 đồng.

 

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người hỏi thăm và trao quà cho các bệnh nhân trong khuôn viên Bệnh viện K2, ngày 15/3/2020, tại Bệnh viện K2, Hà Nội

 

Ông Kim Bình Trọng và các thành viên của Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ thực hiện sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến cộng đồng, cứu giúp bao mảnh đời bất hạnh; xua tan những khổ đau, thiếu thốn cả về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ và vật chất cho hàng vạn người. Tình Người thắp sáng lên niềm tin, nụ cười và hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình; mang đến những điều huyền diệu trong cuộc sống.