Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2019

Với mong muốn giúp đỡ các trẻ em nghèo được đón mùa Tết Trung thu trọn vẹn, và ý nghĩa, hơn 2 tháng trước Tết Trung thu, các thành viên của Câu lạc bộ Ngọc Trong Tâm tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã cùng nhau vận động, quyên góp để tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương”.

CLB Ngọc Trong Tâm tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2019.

 

Câu lạc bộ Ngọc Trong Tâm được thành lập 2018, nhưng đã có nhiều hoạt động để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân ở mỗi mảnh đất Câu lạc bộ đến giúp đỡ. Đây là năm thứ hai mà Câu lạc bộ tổ chức Tết Trung Thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Bình Thuận.

Năm 2019, trường Tiểu học Phong Phú 5 (xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) là nơi Câu lạc bộ chọn lựa để gắn kết và tổ chức một Tết Trung thu thật ý nghĩa đến với các em. Tiếp nối chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2018, chương trình đã mang đến nhiều giá trị nhân văn, những kí ức ấm áp cho các em khó khăn.

 

Anh Nguyễn Kim Mạnh – Chủ nhiệm CLB Ngọc Trong Tâm trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân đồng hành cùng chương trình.

 

Chương trình được tổ chức trong 2 ngày 7 - 8/9. Ngoài hoạt động văn nghệ, còn có nhiều  trò chơi dân gian (tô tượng, ném vòng, ném lon…), gian hàng ẩm thực… và còn nhiều phần quà ý nghĩa đến với các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, “Vầng trăng yêu thương” năm 2019 đã trao 50 suất học bổng, 50 phần quà cho người nghèo (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng), trao 350 lồng đèn và bánh trung thu. Đồng thời, tặng 5 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức bữa ăn ngon cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cho gần 350 trẻ em nghèo…

 

Các tình nguyện viên khẩn trương cho công tác tổ chức chương trình.

Theo anh Nguyễn Kim Mạnh – Chủ nhiệm CLB Ngọc Trong Tâm, chương trình “Vầng trăng yêu thương” được khởi động từ 2 tháng trước. Các thành viên thực hiện từ việc tìm kiếm địa điểm, đi tiền trạm đến làm việc với chính quyền địa phương trong mỗi Câu lạc bộ để đảm nhiệm sứ mệnh kêu gọi hỗ trợ, vận động quyên góp từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. 

“Phương châm của chúng tôi là đi để kết nối và sẻ chia, nhất là những vùng sâu, vùng xa vì chúng tôi biết ở đó có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang cần chúng tôi”, anh Mạnh chia sẻ.

Năm 2018, Câu lạc bộ đã tổ chức chương trình Trung thu tại địa điểm trường Tiểu học Phan Điền (xã Phan Điền, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) với kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Nụ cười hạnh phúc của những trẻ em huyện nghèo.

Đây là mùa trung thu đầu tiên tổ chức tại xã Phong Phú nhưng đã để lại nhiều tình cảm và kỉ niệm đẹp trong lòng người dân. 

Phụ huynh bé Nguyễn Hữu Nhân (học sinh lớp 4, trường Tiểu học Phong Phú) chia sẻ: “Gia đình tôi rất cảm kích trước những tình cảm quý báu mà các tổ chức mang đến. Ở đây, hoàn cảnh của ai cũng khó khăn, thương con nhưng không đủ điều kiện để lo cho con đầy đủ, nay được tặng xe đạp, tặng quà, con chúng tôi vui và phấn khởi lắm”.

Câu lạc bộ Ngọc Trong Tâm chia sẻ thêm sắp tới sẽ có nhiều hoạt động, kế hoạch lâu dài, góp phần giúp đỡ, nâng cao đời sống cho người dân và trẻ em khó khăn.