Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương chắp cánh ước mơ học đường cho học sinh nghèo

Ngày 5.8, câu lạc bộ Thiện nguyện Hoa Hướng Dương do chị Bùi Thị Thanh Hương làm Chủ tịch đã tổ chức chương trình thăm hỏi gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 3, xã Liên Chung, Hà Nam với tổng số tiền mặt là 25 triệu đồng cùng với một số gạo.

Gia đình vô cùng khó khăn, điều kiện kinh tế thuộc diện nghèo đặc biệt tại địa phương. Hai vợ chồng ly thân nhưng vẫn sống chung 1 khu đất, anh chồng bị liệt nên sinh hoạt cần hỗ trợ hoàn toàn. Hàng ngày, anh cùng cậu con trai tên Đồng lết đi ăn xin. Còn chị vợ đi nhặt rác cùng người con gái tên Phúc để sống qua ngày trong căn chòi nhỏ. 

 

Đoàn CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương chụp ảnh kỉ niệm cùng gia đình em Phúc. 

 

Dự kiến sau khi nghe về hoàn cảnh bé Phúc đoàn sẽ hỗ trợ tiền học phí. Nhưng khi về hỏi thăm, và biết cháu Phúc phải cùng mẹ đi nhặt rác, ước mơ đến trường của 2 cháu rất mong manh. Nên Câu lạc bộ đã quyết định bảo trợ liên tục cho bé Phúc trong 3 năm và giúp bé Đồng đi học nghề để em có một công việc trong cuộc sống mưu sinh sau này. 

Làm việc với nhà trường nơi cháu Phúc đàng học để hỏi tình hình cũng như đóng tiền học cho em trong 3 năm học. Cùng ngày, CLB cũng giúp cháu Đồng tìm trường để học nghề.

 

Đại diện CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương trao học bổng cho em Phúc.

 

Nhận những giúp đỡ và tình cảm to lớn của CLB Hoa Hướng Dương với gia đình Phúc và Đồng, hàng xóm cũng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và mừng vui cho gia đình em. Đoàn thiện nguyện chúng tôi không sao quên được cái nắm tay thật chặt của chị vợ với trưởng đoàn như thay cho lời cảm ơn sâu sắc mà khó có thể thốt nên lời. Dù đoàn đã rời đi nhưng chị vợ người nhỏ bé, da nhăn nheo... vẫn còn theo đoàn ra tận đầu ngõ.

Với những đóng góp cho xã hội cùng với các hộ nghèo khó khăn, đoàn cũng gửi lời cảm ơn nhóm thiện nguyện thiện tâm Hà Nội, chi nhánh CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương Hà Nam đã cùng CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương thực hiện chương trình ý nghĩa với thông điệp “Trao yêu thương nhận yêu thương”.