Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

CLB Tình Người tiếp tục hành trình yêu thương về với mảnh đất Hà Nam

 

Tình Người trao nhà chữ thập đỏ tại huyện Thanh Liêm

 

Huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) được biết đến là huyện đồng bằng thấp trong lưu vực sông Đáy. Địa hình huyện chia thành hai vùng rõ rệt, phía Tây là vùng núi đá vôi có nhiều điểm cao và hang động hẹp, phía đông là dãy đồi núi đất thấp xen kẽ đồng bằng. Với địa hình xen lẫn đồng bằng, đồi đất thấp và núi đá vôi đã ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của nhân dân trong huyện. Phần lớn bà con thuộc vùng đồng bằng, đồi núi thấp phía đông cuộc sống còn khó khăn. Nguồn thu nhập chủ yếu phụ thuộc vào cây lúa và một số cây công nghiệp ngắn ngày.

 

Ngày 28/7/2019, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội đã phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam để tiến hành khảo sát xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn để giúp bà con có thể ổn định đời sống cũng như yên tâm lao động, sản xuất, với mong muốn xóa sạch những ngôi nhà dột nát, tạm bợ trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Thanh Liêm nói riêng.

 

 

Những ngôi nhà cũ, dột nát xuống cấp trầm trọng

 

“Sắp có nhà mới rồi tôi mừng lắm, không phải đi ở nhờ nữa. Năm nay hai mẹ con sẽ có cái Tết to nhất. Tôi không dám nghĩ mình sẽ có được ngôi nhà mới trong năm nay, không được sự giúp đỡ của các bác đoàn Tình Người thì không biết bao giờ tôi mới có được ngôi nhà mới. Tôi vô cùng cảm ơn và chúc các bác, các anh chị luôn mạnh khỏe để giúp được nhiều gia đình như chúng tôi” – chị Trương Thị Quý - một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 170 triệu đồng xây nhà xúc động chia sẻ

 

Hai mẹ con chị Quý trước ngôi nhà cũ

 

Hội viên Câu lạc bộ tán trợ Tình Người, cẩn thận xem xét hồ sơ của gia đình chị Quý

 

Hội viên Tình Người gọi điện trực tiếp huy động sức mạnh cộng hưởng từ những người thân trong gia đình chị Quý

 

 

Tính chung trong ngày 28/7, với sự hỗ trợ ban đầu 70 triệu đồng, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người bằng phương pháp vận năng đặc biệt của trí tuệ về nhân đạo, đã khơi dậy được tình yêu thương vốn có sẵn trong tâm mỗi con người mà bấy lâu bị che lấp, từ đó Câu lạc bộ đã huy động được sự chung tay của chính quyền, đoàn thể địa phương, anh chị em họ hàng ruột thịt, hàng xóm láng giềng thêm được 338 triệu đồng để xây dựng 4 căn nhà Chữ thập đỏ mới. 

 

Câu lạc bộ tán trợ Tình người trao tặng học sinh Hà Nam 200 xe đạp đến trường

 

Trong năm 2018 – 2019, sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hà Nam đã có nhiều bước phát triển vượt bậc nhờ những nỗ lực tập trung cao độ của thầy và trò toàn ngành cùng sự phối hợp có hiệu quả của các chính quyền, đoàn thể.

Ngày 15/5/2019, hưởng ứng tháng nhân đạo 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Sở giáo dục tại địa phương tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

Với khát vọng mong muốn là bước chân nối dài động lực cho các em học sinh nghèo vượt khó, để giúp các em chắp cánh ước mơ đến trường thành công, Câu lạc bộ tán trợ Tình người đã trao tặng 200 chiếc xe đạp cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. 

Tại buổi lễ, ông Ngô Văn Phúc – Ủy viên ban chấp hành Câu lạc bộ tán trợ Tình người chia sẻ thêm: “200 chiếc xe đạp tuy giá trị không lớn nhưng là tâm và nguyện của hơn 3.000 tình nguyện viên Câu lạc bộ Tình Người mong muốn các em có thêm điều kiện đến trường, tiếp tục thực hiện ước mơ và vươn lên học tập đạt kết quả cao”.

 

Đại diện CLB Tình Người trao biển tượng trưng 200 xe đạp cho học sinh.

 

Với giá trị tình cảm to lớn, những chiếc xe đạp ngày hôm nay Tình người trao đi mang theo tình yêu thương, sự sẻ chia của các tình nguyện viên ở khắp cả nước, mong rằng sẽ trở thành hành trang có ý nghĩa để giúp các em trên chặng đường vươn tới ước mơ, tiếp thêm động lực sống hết mình, kiên trì, quyết tâm, bền bỉ theo đuổi mục tiêu, tận tâm cống hiến xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp, văn minh.

 

Câu lạc bộ Tình Người tặng 50 con bò giống tại Hà Nam

Hoạt động trào bò giống sinh sản là một trong những hoạt động thiện nguyện thiết thực đầy ý nghĩa được Câu lạc bộ tán trợ Tình Người thực hiện thường niên trong suốt quá trình hoạt động.

 

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB Tình Người (thứ hai bên trái) trao biển tượng trưng tặng 50 con bò giống sinh sản tới lãnh đạo xã, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (ảnh Đức Thanh)

 

Ngày 26/5/2019, gần 200 con người, đại diện cho hơn 3000 cộng tác viên, tình nguyện viên và thành viên của Câu lạc bộ Tình Người được chia thành ba đoàn, mỗi đoàn triển khai hai xe để đi về năm xã thuộc huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, phối hợp với Hội chữ thập đỏ và các cơ quan ban ngành tỉnh Hà Nam tổ chức trao tận tay bà con nghèo 50 con bò giống sinh sản, khỏe mạnh với tổng trị giá lên đến 750 triệu đồng.

Ngoài ra, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã ký thỏa thuận với tỉnh Hà Nam với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác: như tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi, tặng quà Tết và thăm hỏi động viên thương bệnh binh, đặc biệt chương trình tặng nhà Chữ thập đỏ cho bà con có hoàn cảnh hết sức khó khăn… Đây chính là thỏa thuận lớn giúp bà con nơi đây có thể xóa toàn bộ nhà dột nát, nhà tam, giúp cho họ được thoát nghèo thoát khổ bền vững, vươn lên làm chủ cuộc đời.