Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Đón nhận những tấm lòng cho chương trình “Sưởi ấm bản cao 2019”

Chiều ngày 6/11, Đoàn thanh niên Kênh VOV Giao thông đã nhận những quyên góp, từ thiện từ các tổ chức, nhà hảo tâm để thực hiện chương trình thiện nguyện “Sưởi ấm bản cao 2019”.

"Sưởi ấm bản cao 2019” là chương trình thiện nguyện do Đoàn thanh niên Kênh VOV Giao thông tổ chức, với sự phối hợp, đồng hành của các đơn vị: Đoàn thanh niên Kênh Truyền hình văn hóa và du lịch Việt Nam (Journey TV), Hiệp hội taxi Hà Nội, Công ty taxi Mai Linh miền Bắc, Công ty TNHH Du lịch và dịch vụ Tour the World, Công ty thời trang Eva Moda, câu lạc bộ bóng đá gia đình nghệ sĩ… 

Năm nay, chương trình “Sưởi ấm bản cao 2019” đã kêu gọi các nhà thiện nguyện ủng hộ, giúp đỡ khó khăn cho thầy trò tại điểm trường mẫu giáo và tiểu học Lủng Chư 3 (xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cũng như đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Xã Thượng Phùng thuộc một trong những xã giáp biên giới, thuộc diện đặc biệt khó khăn ở Hà Giang, hiện xã chưa có khả năng cung cấp điện, điều kiện học tập, đường đi học khó khăn cùng điều kiện giảng dạy còn thiếu thốn. 

Sau khi kêu gọi vận động các nguồn lực từ Kênh VOV Giao thông, các đơn vị thuộc Đài VOV, các tổ chức và cá nhân, chương trình hiện đã nhận được hiện vật (bao gồm: sách vở, bàn ghế, dụng cụ sinh hoạt, học tập, chống rét) và tiền mặt khoảng 100 triệu đồng. 

Đây không chỉ là nguồn giúp đỡ vô cùng ý nghĩa với đồng bào, thầy cô và các em nhỏ vùng xa biên giới, mà chính những tình cảm đã giúp đỡ, chăm sóc cuộc sống bà con nhiều hơn, đây cũng là việc thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần tương thân tương ái, sự nhân văn của đơn vị tổ chức, các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng “Sưởi ấm bản cao”.

Trong buổi lễ, ban tổ chức của đoàn từ thiện cũng phát biểu về chương trình từ thiện đến với thầy trò bản Thượng Phùng. chuyến đi dự kiến về đến địa phương ngày 8-11/11/2019. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương (UBND xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, Ban giám hiệu trường tiểu học Thượng Phùng), các suất quà của đoàn sẽ được trao đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn. 

Đoàn từ thiện mong rằng với những món quà, vật chất sẽ giúp cho đồng bào có thể đảm bảo áo ấm cho mùa đông lạnh giá, tạo điều kiện học tập tốt hơn, khắc phục khó khăn cho thầy trò trường mẫu giáo và tiểu học Lủng Chư 3 (xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Ông Trang Công Tiến (bên trái), Giám đốc Kênh VOV Giao thông, nhận ủng hộ cho chương trình từ ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch HH taxi Hà Nội, TGĐ Công ty Mai Linh miền Bắc.

Đại diện CLB bóng đá Gia đình nghệ sỹ trao quà cho chương trình Sưởi ấm vùng cao.

 

Ông Tạ Hồng Quân (bên phải) - Bí thư Đoàn Thanh niên Journey TV giới thiệu các phần quà ủng hộ chương trình.

Bà Kim Chi (bên phải) - Bí thư Đoàn thanh niên Kênh VOV Giao thông nhận quà cho chương trình từ bà Tạ Thị Hà - Giám đốc Công ty du lịch và dịch vụ Tour The World.

 

Các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng chương trình "Sưởi ấm bản cao" chụp hình lưu niệm tại Kênh VOV Giao thông.