Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Hòa Bình: niềm vui “chắp cánh ước mơ” của 152 em nhỏ và 31 gia đình nhận nhà chữ thập đỏ từ Câu lạc bộ Tình Người

Ngày 7/10/2019 hơn 200 hội viên câu lạc bộ Tình Người đã tề tựu về thành phố Hòa Bình, để tiếp nối hoạt động lan tỏa nét văn hóa trí tuệ "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ"; nét văn hóa "Cống hiến" vô danh vô lợi.

Tại đây Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 31 ngôi nhà Tình Người, 152 xe đạp "Chắp cánh ước mơ" và 15 con bò giống sinh sản, với tổng số tiền gần 1,3 tỉ đồng cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó.

 

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người có mặt rất sớm tại thành phố Hòa Bình ngày 7/10/2019.

 

Có mặt rất sớm tại thành phố Hòa Bình, đoàn Câu lạc bộ Tình Người được chia làm hai đoàn, một đoàn công tác tại thành phố Hòa Bình để trao quà và một đoàn đến địa phương để khánh thành hai ngôi nhà, đại diện cho 31 ngôi nhà chữ thập đỏ Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ trong chương trình giúp Thành phố xóa nhà dột nát. 

 

Anh Bùi Đức Vinh xúc động chia sẻ niềm hạnh phúc có được ngôi nhà mới.

 

 Đoàn số 1 do ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người làm trưởng đoàn, đoàn đã đến nhà anh Bùi Đức Vinh tại xóm Chùa, xã Thống Nhất, thành phố Hòa Bình. Trong lời ca, tiếng hát cùng với 100 hội viên với sắc áo vàng rực rỡ trong ngày khánh thành căn nhà chữ thập đỏ được Câu lạc bộ Tình Người gửi đến gia đình anh Vinh. Xúc động trước tình cảm, sự ân cần của hội viên Tình Người, anh Vinh chia sẻ: "Tôi rất vui mừng được các cấp chính quyền, đặc biệt là Câu lạc bộ Tình Người giúp đỡ. Gia đình tôi từ nay mỗi khi trời mưa, trời nắng không còn phải chạy đi ở nhờ nữa".

 

Ông Bùi Thế Đừng, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, thành phố Hòa Bình phát biểu. 

 

 Sau khi nhận những chia sẻ của anh Vinh cùng bà con nơi đây, đoàn tiếp tục tập trung tại sân vận động xóm Chùa, xã Thống Nhất để trao 15 con bò giống sinh sản cho bà con nghèo tại địa phương. Đây chính là món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực và kịp thời đối với bà con nghèo tại xóm Chùa, chia sẻ của ông Bùi Thế Đừng, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất: "Đây là cần câu cơm cho các hộ gia đình trong tương lai để thoát khỏi đói nghèo, góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp".

 

Nụ cười rạng rỡ, xua tan lo âu trong ngày bà con được nhận bò sinh sản.

 

Sau khi kết thúc lễ trao bò, đoàn 1 đã trở về Nhà Văn hóa thành phố Hòa Bình, nơi mà đoàn thứ 2 đã có công tác chuẩn bị kỹ càng cho buổi lễ long trọng này. Đến dự chương trình, đại diện chính quyền địa phương có ông Ngô Ngọc Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy Hòa Bình; ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình; ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình; bà Đặng Thị Bảy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình.

 

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người phát biểu tại chương trình. 

 

Trong buổi lễ còn có đại biểu địa phương gồm: đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình; lãnh đạo các trường học; chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các phường, xã trên địa bàn thành phố Hòa Bình, đặc biệt là các hộ gia đình được nhận tiền hỗ trợ xây nhà, bò giống sinh sản và 152 học sinh nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp ngày hôm nay. 

Chị Đặng Thị Bảy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình bày tỏ vô cùng cảm ơn trước sự ấm áp, và tình người trong từng mái nhà mà câu lạc bộ mang đến, niềm vui này không chỉ là hạnh phúc của bà con hôm nay mà ước mơ từ rất lâu của nhiều hộ gia đình.

 

Đối với Câu lạc bộ Tình Người, thì các em nhỏ là những chủ nhân tương lai đất nước, là một thành phần mà cần được đặc biệt quan tâm, dù hoàn cảnh có khó khăn nhưng các em luôn luôn nỗ lực đạt những thành tích học tập tốt là điều vô cùng đáng quý. Để “chắp cánh ước mơ” nâng bước cho các em có động lực đến trường, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 152 chiếc xe đạp cho các em. Em Nguyễn Thị Hoàng Hà, đại diện cho 152 em học sinh được tặng xe chia sẻ: "Chúng em rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các cô bác, anh chị. Chiếc xe đạp chúng em được nhận hôm nay không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn là món quà tinh thần, động viên chúng em không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập. Chúng em xin hứa sẽ học tập tốt để đem lại niềm vui cho nhà trường, gia đình để không phụ lòng những người đã quan tâm, giúp đỡ chúng em".

 

Những chiếc xe đạp mới giúp chắp cánh ước mơ, nâng bước cho các em đến trường. 

 

Món quà về vật chất được trao tặng đã quý, món quà tinh thần còn vô cùng ý nghĩa, và là kỉ niệm khó quên với các em. Với những nỗ lực lan tỏa giá trị trí tuệ đến với từng cá nhân, mọi lứa tuổi, không phân biệt giàu nghèo, nông thôn hay thành thị,.. để mọi người có thể hiểu được văn hóa trí tuệ, từng bước có những định hướng đúng đắn cho tương lai, đã khiến cho cán bộ cũng nhưng bà con Hòa Bình vô cùng quý trọng. 

Trên tinh thần đó, phát biểu tại chương trình trao tặng quà, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ: "Bước sang năm thứ 9 hoạt động, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trước đây, Câu lạc bộ Tình Người hiện nay đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để lan tỏa giá trị trí tuệ, tạo nên nét văn hóa của trí tuệ cho nhân dân Việt Nam. Trong buổi trao quà hôm nay, có hai nét văn hóa trí tuệ được thể hiện, đó là nét văn hóa "Tạo phúc, báo ơn, báo hiếu, trả nợ" và nét văn hóa "Cống hiến" của những con người vô danh vô lợi. Với sự giúp đỡ các cấp chính quyền, của Câu lạc bộ Tình Người, những món quà tuy nhỏ nhưng là sự cộng hưởng, chung tay, là điểm tựa để bà con nghèo, các em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập".