Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Học bổng Nhân Thiện tiếp bước các em đến trường

Ngày 17/8/2019, đồng hành cùng chương trình Tiếp bước Đến Trường, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã kết hợp cùng Quỹ học bổng Nhân Thiện đã gửi tặng 152 suất học bổng đến các em học sinh nghèo, sinh viên mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học được tiếp tục học chữ, học nghề để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Toàn cảnh chương trình Tiếp bước đến trường.

 

Huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre là vùng quê nghèo, khó khăn, ở đây có nhiều hoàn cảnh các em học sinh vô cùng khó khăn, có nhiều hoàn cảnh các em nhận được giấy báo trúng tuyển Đại học, nhưng không đủ điều kiện để đến giảng đường; nhiều em mồ côi phải bỏ dở chuyện học thập để mưu sinh, phụ gia đình,... trước tình trạng đó có nhiều tổ chức đã kết nối với chính quyền được hỗ trợ các em tiếp tục tìm đến kiến thức.

 

Công tác chuẩn bị những phần học bổng cho các em học sinh khó khăn.

 

Chương trình có sự tham gia của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi, cùng nhà tài trợ gia đình Phật tử Minh Ngọc và các đạo hữu Phật tử. Được sự quan tâm của chính quyền, Ông Lê Việt Phong – Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh hội bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre; ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành; bà Đỗ Thị Lụa – Phó phòng Nội vụ huyện; ông Lý Tấn Hùng – Hội trưởng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi; ông Lê Ngọc Duệ – nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Châu Thành cùng tham gia chương trình. 

 

Đại đức Thích Trí Huệ phát biểu và chúc các em học tốt nhân dịp đầu năm học mới.

 

Những quà tặng có ý nghĩa động viên các em vô cùng ý nghĩa, trước thềm năm học mới, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã giúp các em bớt gánh nặng, dẫn lối ước mơ được đến trường của các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình trao học bổng cho các em Trung học Cơ sở và Tiểu học với 152 suất học bổng. Trao học bổng cho 75 em học sinh Trung học Cơ sở trị giá 1.500.000 đồng và 77 em học sinh Tiểu học, trị giá 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã trao hơn 10.000 quyển tập học sinh và quà cho các em trên địa bàn huyện Châu Thành. Tổng giá trị của các suất học bổng và quà cho em là 330 triệu đồng.

 

Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN cùng Quỹ học bổng Nhân Thiện trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh.

 

Quỹ học bổng Nhân Thiện được hoạt động trong hơn 8 năm với hàng nghìn suất học bổng được trao vào dịp năm học. Sứ mệnh của quỹ là  giúp sức cho những mầm xanh của đất đước, những hoàn cảnh các em học sinh khó khăn, giúp các em nỗ lực để học tập và trở thành công dân tốt. Với những cố gắng, hoạt động thiết thực của quỹ học bổng đã luôn được tỉnh ủng hộ và được những tấm lòng hảo tâm phát triển quỹ để giúp đỡ thêm nhiều trường hợp. Tại quỹ, có nhiều cá nhân từng được quỹ giúp đỡ để tiếp tục học Cao đẳng, Đại học, sau đó các em đã trở về để giúp đỡ các em còn khó khăn, cũng có những hoàn cảnh đặc biệt như mình trước đây. 

 

Đại diện chính quyền địa phương trao bằng tuyên dương và lẵng hoa tươi thăm đến các tổ chức, nhà tài trợ.

 

Trước khi kết thúc buổi lễ, đại diện chi hội đã gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến các tấm lòng hảo tâm, các đơn vị từ thiện, và đại diện chi hội cũng nhắn gửi các em học sinh cần phải càng phấn đấu để học tập tốt, trở thành những thế hệ trẻ, tiếp bước cha ông xây dựng đất nước.