Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Một hành trình ý nghĩa với CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương

Ngày 08/07/2017, các thành viên CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương do chị Bùi Thị Thanh Hương làm Chủ tịch có có trải nghiệm tuy có phần khó khăn nhưng lại vô cùng ý nghĩa trong chuyến hành trình thiện nguyện, chia sẻ đến những mảnh đời khó khăn tại Mê Linh, Hà Nội.

CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương chụp ảnh kỉ niệm cùng cụ Lưu Thị Sắp. 

 

Gia đình trong điểm đến đầu tiên là cụ Lưu Thị Sắp, quê ở Hoàng Xá, Hoàng Kim, Mê Linh, Hà Nội. Năm nay 95 tuổi. Ở độ tuổi này đáng lẽ cụ đang vui vẻ cùng con cháu thì giờ đây cụ vẫn neo đơn trong căn nhà dột và côi cút vì chồng bà đã mất sớm. Cụ không có con cháu nương nhờ khi tuổi già. Nhìn những bằng khen treo trên tường và trở về thực tại khi cụ ngồi đó, trên chiếc giường, ngước mắt lên mong ngăn dòng nước mắt lăn chảy thì lại là hình ảnh mái nhà thấm dột. Con đường dẫn vào nhà cũng trơn trượt, lầy lội khó đi. Chia sẻ về cuộc sống với cụ Lưu, CLB đã trao 22.000.000 đồng để cụ có thể sửa sang ngôi nhà đã xuống cấp, trơn trượt, hội cũng quyết định sẽ hỗ trợ 500.000 đồng mỗi tháng giúp cụ.

 

Chị Bùi Thị Thanh Hương - Chủ tịch Câu lạc bộ thăm hỏi, động viên đến gia đình khó khăn. 

 

Tạm biệt cụ Sắp, đoàn đến với căn nhà thứ hai của chị Nguyễn Thị Trâm, bước vào căn nhà với nền sũng nước do trận mưa đêm trước, chồng mất, con mất còn 1 đứa bỏ đi còn một mình chị nuôi 3 đứa nhỏ cùng người mẹ già. Trong dịp này, đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 3.000.000 tiền mặt cùng quà bánh cho chị. 

 

Chặng đường thứ 3 trong ngày, đoàn đến với anh Nguyễn Văn Thủy vô cùng khó khăn, gập ghềnh.

 

Đến với căn nhà thứ 3 là căn nhà của anh Nguyễn Văn Thủy. Anh bị mù và người vợ mắc bệnh về não. CLB đã trao tặng 3.000.000đ tiền mặt.

Kết thúc cả chuyến hành trình, CLB Hoa Hướng Dương không chỉ đã chia sẻ những khó khăn với bà con Mê Linh mà còn hiểu hơn nhiều về nhưng vất vả phải trải qua của bà con nơi đây.