Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Ông Kim Bình Trọng cùng CLB Tình Người với khát vọng lan tỏa trí tuệ khắp năm châu

Ngày 23/5/2011 theo Quyết định số 46/2011/QĐ-CTĐ của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, do ông Kim Bình Trọng làm Chi hội trưởng với tôn chỉ “Cho đi là còn mãi”, cống hiến vô danh vô lợi, lan tỏa giá trị Trí tuệ bằng những hoạt động tốt đời đẹp đạo cho cộng đồng.

 

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội

Năm hoạt động thứ 9 của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cũng chính là mốc thời gian đánh dấu một bước ngoặt mang tính lịch sử đối với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người khi Câu lạc bộ Tình Người (tên gọi mới của Chi hội) được chính thức ra mắt vào chiều ngày 30/7/2019 tại trụ sở chính Tầng 3, tòa soạn báo Nông thôn ngày nay, 68 đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Buổi lễ có sự tham gia góp mặt của ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cùng đông đảo các hội viên của Câu lạc bộ đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam của Tổ quốc, với không khí hân hoan, tràn ngập niềm vui và niềm tự hào sáng bừng trên từng gương mặt.

Câu lạc bộ Tình Người là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, với ý chí lớn và khát vọng lớn để thực hiện sứ mệnh gìn giữ, phát huy những giá trị tinh hoa của nhân loại và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay, góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu đẹp theo đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Với phương châm: “Cho đi là còn mãi” thấm nhuần trong các chương trình trí tuệ là định hướng cuộc đời, chia sẻ trí tuệ trong thời đại hiện nay để kiến tạo cuộc sống viên mãn, an lạc trong từng gia đình và toàn thể cộng đồng.

Trong suốt chiều dài hơn 9 năm hoạt động, ông Kim Bình Trọng cùng Câu lạc bộ Tình Người đã có rất nhiều những hoạt động thiết thực đóng góp quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo trên khắp mọi miền của Tổ quốc; mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho rất nhiều gia đình nghèo, gia đình chính sách, các mảnh đời yếu thế trong xã hội; Câu lạc bộ Tình Người không chỉ giúp họ thoát nghèo vật chất mà đặc biệt hơn cả là từng bước vượt thoát sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần và trí tuệ.

Bước đi của Câu lạc bộ Tình Người còn mang ý nghĩa chung tay cùng Đảng và Nhà nước Việt Nam phát triển đất nước giàu mạnh, xã hội văn minh theo di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 

Không khí tưng bừng ấm áp của buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người.

 

Ông Nguyễn Vinh Hiển đọc Quyết định thành lập Câu lạc bộ Tình Người.

 

Chín thành viên trong Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người.


 

Phó chủ tịch CLB - ông Trần Ngọc Việt chia sẻ về giá trị cốt lõi trong hoạt động của Câu lạc bộ.

 

Phó Chủ tịch Câu lạc bộ - Ông Trần Ngọc Việt đại diện Ban Chấp hành –  cho biết: “Câu lạc bộ Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa trí tuệ giúp mọi người thoát khỏi sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần và trí tuệ. Chỉ có trí tuệ mới giúp chúng ta sống có lý tưởng cao đẹp, mới đem lại hạnh phúc viên mãn muôn đời.” Đồng thời, ông Trần Ngọc Việt cũng chia sẻ giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người bao gồm: 

  1. Là nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn.

  2. Là nơi trưng bày các sản phẩm độc đáo của trí tuệ.

  3. Là nơi chia sẻ sản phẩm trí tuệ cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và cộng đồng.

  4. Là nơi hội tụ kết quả ứng dụng giá trị thực tế của trí tuệ.

  5. Là nơi chung tay phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc cộng đồng.

 

Tình Người theo chân Bác: Lan tỏa trí tuệ đến toàn cầu từ Thành phố mang tên Bác

 

Ngày 22/6/2020 là một dấu mốc quan trọng tiếp theo của Câu lạc bộ Tình Người với sự kiện khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây mang khát vọng của ông Kim Bình Trọng cùng hơn 3000 hội viên, học viên và cộng tác viên Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi có Bến cảng Nhà Rồng, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi tìm đường cứu nước, nơi sẽ mở ra một chân trời mới để trí tuệ lan tỏa ra đến muôn phương, đến 5 châu. Trí tuệ không chỉ để cho dân tộc Việt Nam mà còn để cho toàn thế giới.

 

Ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người tại sự kiện khai trương Văn phòng CLB Tình Người Mifaco TP.HCM

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng ta và dân tộc ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức, phong cách sáng ngời. Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB Tình Người cho biết: “Đối với CLB Tình Người thì hơn 10 năm qua chúng tôi luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bác nói ‘văn hóa soi đường cho quốc dân đi’. Mọi thành viên của CLB Tình Người đều muốn học tập và làm theo tấm gương của Bác, học tập và làm theo ý chí bất tử của Bác để lan tỏa Nét văn hóa Trí tuệ cho toàn nhân dân Việt Nam. Và tôi tin chắc rằng trong buổi ngày hôm nay con người sẽ có cho mình sự ấn định, sự quyết tâm để con người Việt Nam sẽ có cho mình trí tuệ, để đất nước Việt Nam thực sự hùng mạnh sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới”.

 

Ông Trần Ngọc Việt - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người phát biểu tại lễ khai trương Văn phòng CLB Tình Người Mifaco TP.HCM.

 

Chủ tịch CLB ông Kim Bình Trọng cũng như các thành viên CLB Tình Người ấn định luôn đi theo đường lối, tư tưởng và những giá trị đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh để hàng ngày, hàng giờ cộng hưởng lan tỏa giá trị trí tuệ đến cộng đồng góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu đẹp theo đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.