Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Quảng Ninh: Chi hội Tình Người mang đến Tết ấm áp cho hơn 200 hộ gia đình

Sáng 27-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018.

Chương trình của hội chữ thập đỏ đã trao tặng cho bà con 200 suất quà cho 200 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị xã Quảng Yên. Mỗi phần quà bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt, bánh kẹo, nước mắm.

 


 

Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người tặng nhà chữ thập đỏ cho bà Bùi Thị Long, xã Tiền An, TX Quảng Yên.

 

Ngoài hoạt động trao quà được phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao tiền hỗ trợ cho 13 ngôi nhà chữ thập đỏ của các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn  xã Tiền An, Liên Hòa, Sông Khoai của TX Quảng Yên. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng, và phần còn lại được nhận hỗ trợ từ nhà hảo tâm, Hội chữ thập đỏ tỉnh, thị xã , lãnh đạo các cấp, đã tặng quà, hỗ trợ ngày công để giúp gia đình sớm hoàn thiện để đi vào sử dụng. 

 

Các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TX Quảng Yên nhận quà Tết từ Hội CTĐ tỉnh.

 

Những hoạt động này không chỉ giúp đỡ vật chất cho bà con có một ngày Tết đầy đủ, mà còn mang không khí Tết đậm chất Tình Người, những lời chia sẻ giúp bà con an tâm vươn lên thoát nghèo, giúp cho chính quyền các cấp có tiền đề xóa nhà dột nát, nhà tạm, đảm bảo an sinh xã hội