Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Quỹ khát vọng TMA: chắp cánh ước mơ tri thức

Sau sự thành công của chương trình từ thiện Lan tỏa yêu thương được tổ chức hồi tháng 3/2019, các thành viên của TMA đã quyên góp được 41.519.000 đồng vào quỹ Khát vọng TMA.

Quỹ đã trích 20 triệu từ quỹ để tổ chức trao tặng, thăm hỏi các em học sinh nghèo. Quỹ khát vọng TMA đã chuẩn bị 100 phần quà, 200 đầu sách cũ cùng 15 suất học bổng và 15 bộ máy tính cũ để gửi đến các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong, xã La Chía, huyện La Grai, tỉnh Gia Lai.

 TMA đã trao 100 phần quà là tập vở, dụng cụ học tập đến 100 em học sinh khó khăn.

 

Trao tặng 15 suất học bổng cho trẻ em nghèo xã La Chía. 

 

Vượt quãng đường 600km để về với bà con xã La Chía.  Xã nằm sát biên giới với Cambodia, tập trung rất đông đồng bào dân tộc thiểu số. Trường THCS Lê Hồng Phong cũng có đến 70% là các em người dân tộc Gia Rai. Các em học tập hết sức khó khăn, nhiều em phải nghỉ học vì phải phụ gia đình lên rẫy. 

Đón đoàn từ thiện là những em học sinh tươi cười, đầy sự háo hức. Tham quan điểm trường thì việc giảng dạy và học môn công nghệ chỉ dừng ở lý thuyết khô khan. Vì hiểu được những khó khăn của nhà trường, giúp các em được tiếp cận trực quan hơn và có cơ hội được thực hành, TMA đã lắp đặt 15 bộ máy tính cũ. Cùng với đó, TMA đã xây dựng, ủng hộ thư viện trường gần 200 đầu sách hay và bổ ích. Tuy rằng thư viện trường còn nhiều thiếu thốn, nhưng với sự giúp đỡ của Khát vọng TMA đã khiến cho các em nhiều lựa chọn hơn từ sách truyện đến sách tham khảo, từ đó giúp các em có thể thỏa sức tìm hiểu khoa học, học tập và thế giới. 

 

Dàn máy tính được Quỹ Khát vọng TMA ủng hộ nhà trường. 

 

Đặc biệt, trong dịp này, TMA đã trao 100 phần quà là tập vở, dụng cụ học tập đến 100 em học sinh khó khăn. 15 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/ suất cũng được gửi đến những em học sinh có nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập.

Nhìn thấy niềm vui, những hy vọng của thầy trò trường là động lực vô cùng lớn khiến các tình nguyện viên TMA có thêm nghị lực kêu gọi, xây dựng, nâng cao nhiều trường học khó khăn khắp cả nước, giúp các em có điểu kiện học tập tốt nhất. 

Với số tiền còn lại từ chương trình Lan tỏa yêu thương, quỹ Khát vọng TMA đã gửi đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại trại phong Bình Minh, Đồng Nai