Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

“Trái tim Tình Người” hồi sinh thêm hai trái tim khỏe

“Trái tim Tình Người” là một hoạt động được kết nối giữa Bệnh viện E và Bệnh viện nhi đến với Câu lạc bộ Tình Người, nhằm giúp đỡ, thăm hỏi và hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các đối tượng khó khăn, cần phẫu thuật gấp. Với những nghĩa cử cao đẹp, hàng chục bệnh nhân cả bệnh nhân nhi và người lớn đã được trao những trái tim mạnh khỏe. Sáng 21/11/2019, đoàn Tình Người và bệnh viện E về thăm hai bệnh nhân và hoàn thành thủ tục ra viện cho anh Hò A Chờ, và cô Lộc Thị Đích.

Gặp gia đình anh Hò A Chờ, sinh năm 1971, anh Chờ sinh sống tại thôn Bản Mồ, dân tộc Giáy, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên gia đình anh Hò A Chờ. 

 

Là một gia đình khó khăn tại thị trấn Đồng Văn, kinh tế gia đình không có nên biết mình bị bệnh tim nhưng anh vẫn cố chịu đựng để giảm chi phí phẫu thuật. Nhưng không ngờ rằng đến nay bệnh anh càng nặng hơn, sức khỏe không còn đảm bảo lao động. Toàn bộ sinh hoạt, thuốc thang trở thành gánh nặng với người vợ tần tảo và cô con gái đầu của anh. Vào ngày anh cảm thấy khó thở, mệt mỏi, không chịu đựng được nữa thì cũng là lúc anh xuống bệnh viện E khám, và biết nếu không phẫu thuật lập tức thì tính mạng anh cực kỳ nguy hiểm. Nghe đến chi phí phẫu thuật quá lớn khiến cho gia đình anh không biết phải giải quyết như nào.

 

Hội viên Tình Người cùng chúc mừng anh Hò A Chờ ngày anh được ra viện. 

 

Còn với cô Lộc Thị Đích, 55 tuổi, người dân tộc Tày, quê tại thôn Hòa Sơn, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. 

Là gia đình đông con, nhưng lại neo đơn, mọi gánh nặng, lo toan kinh tế đều dồn lên vai cô. Khi biết mình mắc căn bệnh tim, nhưng vì hoàn cảnh cô vẫn gắng gượng, đến khi bệnh trở nên nặng hơn phải xuống Hà Nội chữa trị thì chi phí để chữa và phẫu thuật quá lớn so với những gì gia đình cô có thể gắng gượng. Dồn hết tiền tích cóp lại gia đình cũng chỉ có vẻn vẹn 1 triệu đồng để làm thủ tục nhập viện.

 

Hội viên Tình Người ân cần chia sẻ, động viên gia đình cô Lộc Thị Đích. 

 

Khi được các bác sĩ Bệnh viện E kết nối, Câu lạc bộ Tình Người cùng đến thăm hỏi và khảo sát, đã quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị sau bảo hiểm cho anh Hò A Chờ gần 70 triệu đồng và cô Lộc Thị Đích hơn 30 triệu đồng. 

Sự giúp đỡ từ vật chất kịp thời này đã giúp không chỉ cô Đích, hay anh Chờ mà vô vàn những mảnh đời kém may mắn được giúp đỡ, mang đến cuộc sống mới cho những bệnh nhân. Món quà tinh thần lại là giá trị vô cùng đặc biệt, làm hành trang vô giá giúp người bệnh vượt qua khó khăn cuộc sống. Sự ân cần, động viên, chu đáo của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người khiến nhiều bệnh nhân tại phòng điều trị đã rưng rưng nước mắt xúc động trước tình cảm yêu thương, gắn bó, gần gũi sẻ chia, giúp đỡ của hội viên Tình Người giành cho các gia đình. 

 

Hội viên Tình Người cùng chúc mừng sự hồi phục sức khỏe nhanh chóng của cô Đích. 

 

Nét đẹp văn hóa “con người trí tuệ” đã được hội viên Câu lạc bộ Tình Người mang đến và lan tỏa mạnh mẽ, là khởi đầu và cũng là tiền đề để cả 6 nét văn hóa trí tuệ Tình Người lan tỏa rộng rãi đến từng nhà, từng người, từng cơ quan, đoàn thể và rộng khắp cộng đồng.