Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người
Thứ 4, 08/07/2020, 01:21 AM

Dominic Thiem: 'Roland Garros là mục tiêu của đời tôi'

Tay vợt Áo cho biết Grand Slam đất nện là giải đấu mà anh khát khao vô địch nhất.

"Nhận xét của Rafa là sự ghi nhận lớn đối với tôi", Thiem chia sẻ sau khi Nadal nói rằng đàn em người Áo có thể vươn lên số một thế giới trong tương lai. "Tôi sẽ cố gắng lên đỉnh bảng điểm thế giới, nhưng đó là một chặng đường dài và khó khăn".

Thiem vô địch tại Barcelona tuần qua, và đang đi tiếp trên con đường chinh phục Grand Slam. Ảnh: Reuters.

Thiem vô địch tại Barcelona tuần qua, và đang đi tiếp trên con đường chinh phục Grand Slam. Ảnh: Reuters.

Từ năm 2015 đến nay, Thiem đã giành tới 12 danh hiệu ATP. Chỉ Nadal, Djokovic, Federer và Murray vô địch nhiều hơn Thiem trong bốn năm qua. "Nhưng họ cũng giành rất nhiều Grand Slam. Tôi cũng muốn lên ngôi ở Grand Slam, đặc biệt là Roland Garros – giải đấu mà tôi khát khao vô địch nhất trong đời. Tôi đã có những kết quả tốt ở đó, nhưng vẫn chưa thể đăng quang".

Thiem từng vào đến chung kết Roland Garros năm ngoái nhưng thất bại trước Rafael Nadal. Năm nay, tay vợt 25 tuổi đang có nửa đầu mùa giải ấn tượng khi vô địch ATP 1000 Indian Wells và ATP 500 Barcelona.

"Tôi đã hạ Federer ở chung kết Indian Wells và hạ Nadal ở bán kết Barcelona", tay vợt số năm thế giới nhắc lại chiến tích. "Đó là hai tay vợt hay nhất mọi thời đại. Vậy nên, đây là chiến tích tuyệt vời".

9 trong 13 danh hiệu ATP của Thiem đến trên mặt sân đất nện. Giải Barcelona tuần qua chỉ ở cấp độ ATP 500, nhưng có ý nghĩa lớn với tay vợt 25 tuổi. Anh là người Áo đầu tiên vô địch tại đây sau 23 năm.

"Năm 2014, tôi dự giải từ vòng loại và may mắn lọt vào vòng đấu chính", Thiem chia sẻ. "Khi đó tôi ước một lần lên ngôi tại đây, và giờ đã làm được. Danh hiệu đó có ý nghĩa quan trọng, vì Thomas Muster cũng từng lên ngôi tại Barcelona và vô địch Roland Garros. Với tôi, ông ấy là tay vợt Áo vĩ đại nhất".

Nhân Đạt

Nguồn: vnexpress.net