Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người
Thứ 4, 08/07/2020, 01:15 AM

Nadal bỏ tập trước thềm Madrid Mở rộng vì dính virus

"Vua đất nện" gặp vấn đề về sức khỏe và lỡ buổi tập cũng như buổi họp báo trước thềm giải ATP 1000 tuần này.

Buổi tập hôm qua (5/5) của Rafael Nadal được dời lịch sang 15h hôm nay (giờ Madrid) do "Vua đất nện" không đạt được thể trạng tốt nhất. Tay vợt Tây Ban Nha dính virus và bỏ luôn buổi họp báo trước thềm giải ATP 1000 thứ hai trên sân đất nện. Theo Marca, một số tay vợt dự vòng loại tại Madrid đã phải rút lui vì loại virus này.

Nadal có nguy cơ lỡ Madrid Mở rộng. Ảnh: AFP.

Nadal có nguy cơ lỡ Madrid Mở rộng. Ảnh: AFP.

Thay vì tập luyện, Nadal và đội ngũ của anh đã đến dự buổi chụp hình tri ân David Ferrer, người sẽ giải nghệ sau giải đấu tại Madrid. Tay vợt 33 tuổi chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, trước khi rời đi cùng người đại diện Carlos Costa, HLV Carlos Moya và bác sĩ trị liệu Rafael Maymo.

Theo lịch thi đấu, tay vợt số hai thế giới được miễn vòng một và sẽ gặp tài năng trẻ Felix Auger-Aliassime vào thứ Tư tới. Quyết định cuối cùng về việc thi đấu hay không sẽ được Nadal đưa ra trong buổi họp báo diễn ra chiều nay, theo giờ Madrid.

Hồi tháng Hai năm nay, Nadal cũng gặp vấn đề về sức khỏe khi tham gia giải Acapulco ở Mexico. Anh dính chấn thương trong lúc tập luyện nhưng vẫn quyết định ở lại giải vào giờ chót. Nadal sau đó bị loại ngay từ vòng hai khi thua ba set trước Nick Kyrgios.

Nhân Đạt

Nguồn: vnexpress.net