Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chi hội Tán trợ CTĐ Tình Người tri ân những thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 (1947-2018), cũng là dịp tri ân, nhớ đến những hy sinh để có được nền độc lập như ngày nay của những thương binh trong hai trận chiến chống Pháp và Mỹ.

Sáng 16-7 Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đến thăm những thương binh, bệnh binh cùng với cán bộ nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang tổ chức buổi lễ giao lưu, trao quà trong không khí ấm áp, chia sẻ và đậm chất Tình Người.

 

Đoàn Tình Người tặng hoa chúc mừng các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.

 

Ông Kim Đình Long Chi hội trưởng Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ "Tình người" trao quà tặng 50 suất quà cho thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

 

Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân và cảm ơn những hy sinh của những chiến sĩ cụ Hồ năm xưa, các hội viên đã chia sẻ, thăm hỏi và trao 50 suất quà đến các thương binh, bệnh binh nơi đây. Đây không chỉ là chương trình tặng quà như bao chương trình khác, ở đây ai cũng cảm nhận được tấm lòng thơm thảo, những lời động viên để những thương binh, bệnh binh đang điều trị có thêm nghị lực chống chọi với những đau đớn - hậu quả của chiến tranh. Với những tình cảm chân thật của hội viên Tình Người đã để lại ấn tượng đặc biệt cũng như không khí bịn rịn khi phải tạm biệt đoàn Tình Người. Trong đợt tri ân 27-7 này Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cũng đồng loạt tổ chức ở nhiều địa phương, đây là hoạt động thường niên của Chi hội đến với những người có công cho sự nghiệp bảo vệ nền độc lập dân tộc.

 

Bài ca “khúc quân hành” như làm sống lại không khí kháng chiến, bảo vệ độc lập năm xưa.

 

Đoàn đến thăm gia đình thương binh Trần Trọng Thân.