Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Các hội viên Tán trợ trao gửi tình yêu thương tới các bệnh nhân nghèo

Bệnh viện E là một trong số ít những đơn vị y tế tuyến trung ương được bộ Y Tế công nhận là bệnh viện đạt chuẩn đa khoa. Trung bình mỗi năm bệnh viện tiếp nhận thăm khám và điều trị cho hơn 30.000 lượt bệnh nhân bao gồm cả điều trị nội trú và ngoại trú. Điều này đã phần nào cho thấy mức độ uy tín và sự tin tưởng của người bệnh dành cho nơi đây. Và ngày hôm nay, Viện E không chỉ có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại mà còn có cảnh quan trong lành, sạch sẽ, nay lại càng sạch đẹp hơn bởi có sự chung tay quét rác, nhổ cỏ, nhặt lá rụng, dọn dẹp của các cô bác anh chị em đến từ CLB Tình Người.

Ngày 28/10/2018, hơn 600 thành viên của CLB Tình Người đã có mặt tại bệnh viện E để cùng nhau chia sẻ, lan tỏa, kết nối, trao gửi yêu thương đến những bệnh nhân đang điều trị tại đây. Trước khi bắt đầu sự kiện, tại sân bệnh viện là những gương mặt rạng ngời niềm hân hoan kì lạ, như trong lòng đã đợi chờ ngày hôm nay từ lâu lắm rồi. Các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên và cả những học viên cùng nhau chia sẻ những giá trị vô giá mà bản thân và gia đình đã được đón nhận từ khi đến với Tình Người. Ai ai cũng cảm nhận được mình vô cùng may mắn và hạnh phúc khi nhận được những giá trị cuộc đời vô giá nơi đây trao tặng.

Sau khi tập trung lắng nghe trưởng đoàn chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của chuyến thiện nguyện, thấu triệt quy định bệnh viên và quy tắc ứng xử với bệnh nhân, Tình Người được chia làm 12 đoàn cùng nhau đến tận các giường bệnh để thăm hỏi và chia sẻ những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần.

Có mặt tại Khoa Nội nhi, đoàn Tình Người được nghe chị Hoàng Thị Thanh Hiền - mẹ cháu Nguyễn Huy Hoàng, chia sẻ trong nước mắt: “Năm nay cháu tròn 6 tuổi, qua mấy hôm bị sốt cao co giật và bị biến chứng viêm não Nhật Bản, gia đình đã đưa cháu lên đây chữa trị được 5 tháng rồi. Anh chị làm nghề tự do, không ổn định, hiện nay chỉ còn anh sửa chữa điện thoại ở quê còn chị tập trung chăm sóc cháu trên này. Hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Lúc mới bị, cháu phải thở máy suốt 2 tháng rưỡi, sau đó thở ôxy và hiện nay đã có tiến triển tốt hơn khi đã thở bình thường được hơn 1 tuần. Cháu ăn qua đường xông, rất khó khăn và rất dễ nhiễm khuẩn, viêm nhiễm, sốt cao. Mấy hôm nay đã đến lịch đóng tiền viện phí nhưng chị vẫn chưa xoay kịp tiền thì may sao gặp được các cô bác anh chị đến giúp gia đình.”

Cô Bùi Thị A - một người bị bệnh thận hơn 10 năm nay, đã thay mặt các cô bác tại khoa thận tiết niệu, chia sẻ với đoàn Tình Người: “Hơn 10 năm bị bệnh, tôi đã trải qua nhiều bệnh viện, đã gặp được nhiều đoàn thiện nguyện đến giúp đỡ tuy nhiên tôi chưa thấy đoàn nào có một tình cảm đặc biệt như các anh chị. Chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng”

“Gặp nhau nào phải tình cờ 

Từ vô lượng kiếp đã chờ gặp nhau”.

Gần cuối buổi từ thiện, không hẹn mà gặp, một số thành viên của đoàn Tình Người đã được “tương ngộ” với người quen - họ là bạn đồng tu, là học trò, trong đoàn Gia đình Phật tử chùa Thắng Nghiêm đến bệnh viện phát cháo từ thiện. Dù phương tiện hai đoàn khác nhau nhưng vẫn có chúng một cái đích tuyệt vời và đáng nhất là: sẻ chia, cộng hưởng yêu thương tới những người yếu thế trong cộng đồng.

Chia tay các bệnh nhân, các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên CLB Tình Người một lần nữa lại tập trung tại sân bệnh viện để tổng kết chương trình từ thiện và chia sẻ những giá trị nhận được. Kết quả thật bất ngờ khi chỉ trong mấy tiếng buổi chiều, đoàn đã gặp gỡ, động viên và trao được 256 suất quà trị giá 153 triệu đồng đến tận tay từng bệnh nhân. Những món quà về vật chất trao đi ngày hôm nay tuy nhỏ bé nhưng những lời động viên, chia sẻ chứa chan tình cảm yêu thương của các thành viên CLB Tình Người thực sự là món quà tinh thần vô giá giúp các bệnh nhân lạc quan, tin tưởng một ngày không xa sẽ thực sự bình phục, được ra viện để trở về trong niềm an vui cuộc sống với cộng đồng và mái ấm gia đình của mình.