Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa yêu thương đến bệnh nhân nghèo

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành phố Hồ Chí Minh cùng Câu lạc bộ Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh sau chuyến đi lần thứ hai được đón nhận nhiều tình cảm của các bệnh nhân, cùng với những sự vui mừng và những lời cảm ơn đã khiến cho những hội viên vô cùng hạnh phúc.

Đến với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lần 3, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà 49 bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền là 30 triệu đồng.

 

 Các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh tập trung nghe phổ biến nội quy và lịch trình chương trình.

 

Sau 2 lần đến thăm, nay mọi con đường, mọi phòng điều trị dường như đã thuộc lòng, nhóm của đoàn CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng di chuyển đến các khoa phòng. Vẫn là tình cảm thân mật, chu đáo, những lời động viên, thăm hỏi đầy chân thành, chất chứa yêu thương, các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh mang tình yêu thương để xua tan không khí trĩu nặng buồn đau của bệnh tật, của những lo âu chống chọi với những nỗi đau hàng ngày, hàng giờ,...

 

Chị Hồ Thị Thùy Dung tươi cười đón nhận sự sẻ chia từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh.

 

Chị Hồ Thị Thùy Dung, 28 tuổi, quê ở Trà Vinh bị mắc bệnh Iupus ban đỏ, là căn bệnh hiếm, với tỷ lệ 50/100.000 dân. Là bệnh lý lạ, mọi hệ thống miễn dịch hoàn toàn mất đi khả năng phân biệt “lạ - quen” nên chống lại chính những cơ quan trong cơ thể, và tấn công tác mô khỏe mạnh khác. Do không hiểu và khám chữa kịp thời, hiện bệnh tật của chị đã rất nặng, phải phối hợp hóa trị với các thuốc sinh học, hoặc chất ức chế đặc hiệu để khống chế. Mỗi tháng chi phí chữa trị của chị đã lên tới con số 150 triệu đồng, trong khi điều kiện kinh tế gia đình không khá giả gì. Cả tháng trời nay đứa con 3 tuổi phải gửi ông bà nuôi nấng đã không gặp được mẹ… Thấu hiểu nỗi lòng của người mẹ trẻ, các thành viên của CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh đã động viên, trao truyền năng lượng tích cực, khích lệ chị vững vàng vượt lên, lấy những giá trị thiêng liêng của gia đình làm động lực để chiến thắng bệnh tật. Chỉ những điều đơn giản và nhỏ nhặt đã khiến chị Dung cùng mẹ chị lấy lại tinh thần lạc quan, và tràn đầy tin tưởng về một cuộc sống tươi đẹp hơn. 

 

Bà Nguyễn Thị Lệ hạnh phúc nhận món quà từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh trao tặng.

 

Cũng là một hoàn cảnh hy hữu đang khám chữa tại bệnh viện E, bà Nguyễn Thị Lệ, 70 tuổi, ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Đang chăm sóc chồng mổ sỏi thận được 5 ngày, bà nhận được kết quả khám về bệnh rối loạn tiêu hóa cấp. Là gia đình có 3 người con, nhưng kinh tế lại vô cùng khó khăn, con cái lo cuộc sống mưu sinh khiến cho ông bà phải tự xoay sở. Nhưng dù có khó khăn vậy ông bà vẫn lạc quan. Trao đổi với các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh, bà Lệ chân chất: “Mình phải lạc quan chứ mình buồn thì có hết bệnh được đâu”. Bất ngờ được nhận món quà ân tình từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh, bà Lệ rất cảm động, bà phấn chấn hẳn.

 

Cô Đinh Thị Hoạt đồng cảm và cảm nhận sâu sắc sự sẻ chia quí báu từ các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh.

 

Tại Khoa Hô hấp, các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh được gặp bà Từ Muội, 86 tuổi. Bà Muội không người thân, một thân một mình chống chọi với căn bệnh. Khi biết tình trạng của bà, các sư thầy trong chùa đã đưa bà đi khám với tình trạng bệnh nặng, kèm suy dinh dưỡng. Thương cảm trước hoàn cảnh của bà Từ Muội, cô Đinh thị Hoạt, 60 tuổi - một người đã thiện nguyện chăm sóc những bệnh nhân vô gia cư tại Bệnh Viện - đã tình nguyện chăm sóc, giúp đỡ bà chữa trị cho đến khi bà khỏi bệnh. Ngày vào thăm bà của Câu lạc bộ Tình Người Mifaco TP. Hồ Chí Minh bà chưa hồi tỉnh. Đón nhận những chia sẻ của đoàn, cô Hoạt như tiếp thêm nghị lực và sức mạnh cho hành trình thiện nguyện của chính mình.

Còn rất nhiều, rất nhiều hoàn cảnh và câu chuyện thương tâm của các bệnh nhân nghèo được nhận sự giúp đỡ của Câu lạc bộ cùng bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ai cũng nhận thấy sự may mắn của mình, của người thân và càng khát khao được chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời kém may mắn…

 

Các học viên lớp CS001 hào hứng chia sẻ cảm nhận của mình sau chuyến đi.

 

Trong chuyến thiện nguyện có sự tham gia của 10 cô bác anh chị học viên lần đầu được tham dự tình nguyện cùng Câu lạc bộ  đã chia sẻ. Sự khác biệt ấy đều do ĐÍCH quyết định. Bạn Lê Bá Thái, học viên lớp CS001 chia sẻ: “Em thực sự hạnh phúc khi được tham gia chương trình từ thiện ý nghĩa thế này! Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng và thông điệp truyền đến người bệnh là động lực, là tình yêu thương… Cũng qua đây mình thấy sự may mắn của bản thân khi còn sức khỏe, và phải biết quý trọng, giữ gìn sức khỏe”. Đặc biệt bạn Thái còn nhận được từ chuyến đi này là tinh thần nhiều người bệnh rất lạc quan, trong khi bản thân mình đang khỏe mạnh nhưng đôi lúc lại bi quan - đó là điều không chấp nhận được. Còn bạn Vũ Tuyết Trinh thì chia sẻ: “Lần đầu tiên em biết cách cho đi…”.

“Cho đi là còn mãi” nhưng không phải tổ chức nào cũng “biết cách cho đi” để được “còn mãi”, khi đã hiểu được cách thức, hiểu được những giá trị mang lại. Vì thế, những chuyến thiện nguyện do CLB Tình Người Mifaco TP Hồ Chí Minh tổ chức thực sự đem lại giá trị to lớn cho những tấm lòng nhân hậu để họ biết cách chia sẻ yêu thương chuẩn mực theo trí tuệ, mở rộng lòng hơn nữa, kết nối yêu thương nhiều hơn, rộng hơn nữa…