Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Hội viên tán trợ Tình Người thăm bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K2

Ngày 28/10/2018, hơn 600 thành viên là hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của CLB Tình Người đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao tặng hơn 500 suất quà cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 2 bệnh viện là bệnh viên K2 và bệnh viện E Hà Nội. 

13h chiều, trong khuôn viên cả 2 bệnh viện đã tràn ngập màu áo đỏ rực của các thành viên CLB Tình Người. Với mong muốn mang lại một không gian sạch sẽ, thoáng mát và bầu không khí trong lành để làm dịu đi phần nào những cơn đau cho các bệnh nhân nơi đây, nên cho dù trong thời tiết oi bức của cuối hạ, những thành viên trong đoàn ai cũng miệt mài cẩn thận thu dọn rác, nhặt từng chiếc lá úa cho các gốc cây. Nhìn trên khuôn mặt mỗi người thấm thoắt những giọt mồ hôi rơi nhưng ai cũng thấy hạnh phúc vô cùng khi được góp một chút công sức nhỏ bé để tạo nên sức mạnh của sự cộng hưởng để lan tỏa tình yêu thương đến các bệnh nhân.

Đến 14h cùng ngày, giống như những lần khác, các thành viên của Tình Người sau khi tập trung tại khuôn viên bệnh viện để lắng nghe trưởng đoàn chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của chuyến thiện nguyện, thấu triệt quy định bệnh viên và quy tắc ứng xử với bệnh nhân, thì sẽ tiến hành chia thành các đoàn nhỏ đến từng phòng bệnh để trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ và động viên. Mỗi bệnh nhân là mỗi hoàn cảnh, bệnh tình khác nhau nhưng từ sâu thẳm trong nội tâm mỗi người bệnh đều là những nỗi lo về bệnh tật, về khó khăn của cuộc sống. Tuy nhiên khi được các thành viên Tình Người chủ động tươi cười, khơi tâm giúp các bệnh nhân được mở lòng, mở tâm thì tất cả mọi thứ như được vỡ òa trong cảm xúc của họ, để từ đó các thành viên thấu hiểu được hoàn cảnh của mỗi bệnh nhân, thấu hiểu được mỗi bệnh nhân đang cần gì, muốn gì để tâm truyền tâm, giúp cho những người bệnh ấy cảm nhận được hạnh phúc thực sự khi thấy rằng trong xã hội vẫn còn có rất nhiều những tấm lòng nhân ái và sự yêu thương vô bờ không điều kiện của những người xa lạ, để giúp họ có được động lực và niềm tin vào cuộc sống ở tương lai phía trước.

Khi được đến thăm hỏi trực tiếp các bệnh nhân tại 2 bệnh viện, đoàn Tình Người không phải chỉ mang theo những món quà về vật chất, mà các thành viên trong đoàn còn mang đến những giá trị vô giá của Tình Người, đó là những tình cảm sâu sắc, chân thành, chia sẻ những giá trị về trí tuệ, về tư tưởng, về tinh thần đến các bệnh nhân. 

Ông Nguyễn Văn Thành - 76 tuổi, quê ở Nam Định chia sẻ: "Những người bệnh chúng tôi nằm ở đây mà nhận được sự quan tâm lớn rất thấm đượm tình người như thế này, làm tôi đang đau ốm với rất nhiều bệnh tật: Gan có, phổi có, dạ dày có, bệnh gì cũng đủ cả… mà giờ cảm nhận được hơi ấm hạnh phúc của Tình Người tôi thấy mình như đang chẳng còn bệnh gì nữa. Từng hành động, cử chỉ, từng nụ cười, lời nói với ánh mắt đầy yêu thương của các anh chị áo đỏ đối với chúng tôi như là một liều thuốc tinh thần hữu hiệu vô cùng giá trị. Ngày nào cũng được thế này, có lẽ chúng tôi chắc không cần dùng thuốc nữa…Và tôi tin chắc chắn tôi sẽ khỏi bệnh và sớm được ra viện về thôi…"

Chia tay với các bệnh nhân, toàn bộ hội viên Tình Người đã tập trung lại tại sân bệnh viện K2 một lần nữa để lắng nghe những chia sẻ từ chính những thành viên tham gia đợt thiện nguyện ngày hôm nay, lắng nghe về những giá trị và ý nghĩa sâu sắc mà họ nhận được. 

Anh Ngô Văn Kiên - học lớp CS 100, chia sẻ: "Khi được học những giá trị nhân đạo ở Tình Người, tôi mới nhận ra được ý nghĩa và giá trị thực sự của cuộc đời mình. Hôm nay được tham gia những chương trình từ thiện thực tế như thế này, được tận mắt chứng kiến những bệnh nhân đang phải từng ngày chống chọi với bệnh tật, tôi mới thực sự hiểu thế nào là địa ngục của trần gian và qua đó bản thân tôi càng thấy mình vô cùng may mắn khi vẫn còn có sức khỏe. Có những người bệnh, khi nhìn thấy màu áo đỏ của chúng tôi bước đến họ đã cảm nhận được năng lượng tích cực, niềm vui hân hoan và từ sâu thẳm trong tim họ đã nói lên  mong muốn rằng ước gì nhanh khỏe được làm công tác thiện nguyện như chúng tôi thế này. Tôi nhận ra, chính những người bệnh đã giúp tôi có một bài học vô giá để biết trân trọng sức khỏe bản thân mình hơn và trân trọng những giá trị sống mà tôi đang có."

Kết thúc chương trình, ông Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực của CLB Tình Người đã gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo và các cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện K2 đã tạo điều kiện để các thành viên CLB được gần gũi, tiếp xúc và chia sẻ với các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, và thông báo kết quả của buổi từ thiện tại hai bệnh viện: Bệnh viện E và Bệnh viện K2 là hơn 219.000.000 đồng, trong đó tại viện E Hà Nội, CLB Tình Người đã trao tặng được 265 suất quà, tương ứng 153 triệu đồng. Tại Bệnh viện K2, Tình Người đã trao tặng được 236 suất quà cho bệnh nhân nội trú với tổng giá trị tiền là 64 triệu đồng và trao tặng 42 suất quà cho bệnh nhân ngoại trú với tổng trị giá 2,1 triệu.