Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Tình Người ấm áp xoa dịu những cơn đau tại bệnh viện E và bệnh viện K2 Hà Nội

Nhằm sẻ chia và lan tỏa yêu thương đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viên E và bệnh viện K2, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội đã thực hiện những chuyến thăm hỏi tại bệnh viện định kỳ hàng tháng và trao những phần quà dù không lớn về vật chất nhưng mang nhiều giá trị động viên, khích lệ và sự quan tâm đến người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả được Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội duy trì đều đặn 9 năm nay tại Bệnh viện K2 và gần 2 năm nay tại Bệnh viện E.

 

Trước mỗi buổi vào thăm hỏi bệnh nhân, tất cả các thành viên của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đều được nắm rõ mục đích, ý nghĩa chuyến thiện nguyện, đồng thời thấu triệt văn hóa và quy tắc trao quà cũng như giao tiếp với những bệnh nhân tại đây thông qua các Trưởng đoàn. Sau đó, các thành viên chia thành từng nhóm nhỏ để đến từng giường ân cần, chu đáo thăm hỏi và trao quà cho từng bệnh nhân. 


 

Ngày 26/5/2019, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội đã có buổi thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 bệnh viên là bệnh viện K2 (Hà Nội) và bệnh viện E (Hà Nội).

 

Chị Phan Thị Lưu – 63 tuổi, quê Nam Định, chia sẻ trong niềm xúc động: “Tôi nằm điều trị ở đây đã lâu, vừa mới trải qua ca phẫu thuật, còn đau lắm nhưng thấy đoàn Tình Người đến thăm, tôi phấn chấn hẳn lên, nỗi đau được vơi đi rất nhiều. Sự chia sẻ hỗ trợ của các anh chị trong lúc này thật đáng quý. Tôi mong rằng sự chia sẻ, giúp đỡ này sẽ còn lan ra mãi để những bệnh nhân nghèo như chúng tôi và nhiều người còn đang gặp khó khăn trong cuộc sống có thêm nghị lực và niềm tin”.

 

Các thành viên trong đoàn Tình Người đến từng giường bệnh ân cần, chu đáo thăm hỏi và trao tận tay các suất quà cho bệnh nhân.

 

Bằng những tình cảm chân thành nhất từ tấm lòng, với niềm tin “một nụ cười là mười thang thuốc bổ”, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người muốn chia sẻ và khơi dậy mạnh mẽ những trái tim với nhau để lấy lại tinh thần hồ hởi, giúp thay thế cho nỗi buồn là niềm vui, thay cho giọt nước mắt khi nói về bệnh tật, gia cảnh là những nụ cười tươi tắn đã trở lại trên môi, thay cho sự thất vọng, suy sụp là niềm hy vọng và niềm tin vào cuộc sống.

Bác Phạm Thị Hương – 50 tuổi, quê Thái Bình mới vào thăm khám và được các bác sĩ chỉ định điều trị tại đây bồi hồi chia sẻ: “Phải vào đây điều trị tôi lo lắm, chân tay cứ bủn rủn, từ sáng cứ khóc suốt nhưng thấy các anh chị Tình Người đến thăm và hỗ trợ tôi thấy vui vẻ hẳn lên. Nghĩa cử của các anh chị quý lắm, không chỉ giúp về mặt vật chất đâu mà thực sự đã đem đến niềm tin và hy vọng vào tương lai cho chúng tôi. Nghe lời các anh chị, tôi sẽ giữ nụ cười và sự lạc quan để có thể đẩy lùi bệnh tật. Cảm ơn các anh chị rất nhiều!”

 

Món quà nhỏ và tình cảm chân thành, ấm áp yêu thương của đoàn Tình Người đã lấy lại nụ cười trên gương mặt bệnh nhân đang nằm điều trị.

 

Chiều ngày 14/7/2019, Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội đã chia thành các đoàn nhỏ để đi vào từng khoa, đến từng giường bệnh để chia sẻ, lắng nghe với tất cả các bệnh nhân và trao những phần quà tặng ý nghĩa cho họ.

 

Tại phòng 405 khoa Tim mạch do ông Nguyễn Đức Thịnh làm trưởng đoàn số 6 cùng các hội viên Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội vào thăm, mỗi giường bệnh là một câu chuyện khác nhau và đều khiến các hội viên không cầm được nước mắt với sự cảm thông sâu sắc. 

 

Chị Phạm Thị Thoa (50 tuổi), quê quán tại huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Thời gian vừa qua bệnh tình chuyển nặng khiến chị đang bị tắc mạch máu, hoại tử bàn tay, bàn chân. Chị Thoa đang là mẹ đơn thân của một bé gái 9 tuổi, tên Phạm Thuỳ Dương. Sức khoẻ của chị không được tốt, thường xuyên đau ốm, công việc không ổn định khiến cho vẻ ngoài của chị trông già hơn độ tuổi thực tế.

 

Chị Phạm Thị Thoa đang điều trị cùng bé gái Phạm Thùy Dương là điểm tựa.

 

Những ngày vừa qua, người đồng hành với chị và cũng là điểm tựa cho chị trên con đường điều trị bệnh đầy đau đớn và vất vả không ai khác là cô con gái nhỏ, xinh xắn và ngoan ngoãn với ước mơ “sau này con lớn, con trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ”

Thấy hoàn cảnh của chị Thoa ai nấy đều xót xa. Khi các hội viên tán trợ Tình Người trao tặng đến chị phần quà nho nhỏ, chị đã chiến thắng cơn đau để ngồi dậy, nở nụ cười tươi và chia sẻ: “…Tình người quan trọng hơn cả tiền bạc, tiền bạc cũng không thể mua được Tình người. Chính đứa con gái nhỏ và Chi hội Tình người là động lực để tôi vượt qua khó khăn, chiến thắng hoàn cảnh…”

 

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện K2.

 

Ông Trần Ngọc Việt – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội chia sẻ thống kê sau buổi thiện nguyện ngày 14/7/2019: “Ngày hôm nay Câu lạc bộ Tình Người đã trao 315 suất quà với tổng giá trị 182 triệu đồng cho các bệnh nhân tại Bệnh viện E Hà Nội. Và 281 suất quà với tổng giá trị 93,4 triệu đồng, trong đó có 241 suất quà cho bệnh nhân nội trú (giá trị 91,4 triệu đồng) và 40 suất quà cho bệnh nhân ngoại trú (giá trị 2 triệu đồng)”.

Bên cạnh đó, ông Trần Ngọc Hải cũng cho biết: Từ đầu tháng 7/2019 đến thời điểm hiện tại, Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ khoản tiền 503,7 triệu đồng để giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo. Trong đó, chương trình nhân đạo “Trái tim Tình Người” mà Câu lạc bộ phát động đã tiến hành hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho 5 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện E với số tiền gần 230 triệu đồng cho 4 trường hợp là bệnh nhi (khoảng 217 triệu đồng) và 1 trường hợp bệnh nhân là người trưởng thành (khoảng 12 triệu đồng).

 

Ông Trần Ngọc Việt chia sẻ cùng cháu Nguyễn Ngô Minh Quân sau lần đầu tiên cháu tham gia cùng CLB.

 

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám đốc, tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên tại Bệnh Viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội đã tạo điều kiện để chuyến đi thiện nguyện ngày hôm nay của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người thành công tốt đẹp.

 

Đoàn Câu lạc bộ Tình Người tổng kết buổi từ thiện tại Bệnh viện E Hà Nội.

 

Món quà mà Câu lạc bộ tán trợ Tình Người Hà Nội gửi đến những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K2 và Bệnh viện E Hà Nội tuy không lớn lao về mặt vật chất, nhưng bù lại nó hàm chứa giá trị tinh thần cao cả. Nó là nguồn động lực để những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, mang trong mình bệnh tật hiểu được rằng họ không cô đơn trên hành trình chữa bệnh, họ có sự đồng hành và chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng với hy vọng tất cả nhanh chóng khoẻ mạnh, sớm ngày trở lại cuộc sống an vui và hạnh phúc