Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Tình Người: mang tình thương xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân tại Bệnh viện K2

Trong chuyến đi thiện nguyện đến Bệnh viện K2 (đường Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) lần này vô cùng đặc biệt, khi có thêm các thành viên “nhí” của câu lạc bộ cũng cùng tham gia.

Đây cũng là lần đầu cháu Bùi Ánh Dương, học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn cùng mẹ đi làm từ thiện.

 

Câu lạc bộ Tình Người cùng dọn sạch, đẹp khuôn viên Bệnh viện K2.

Tuy rằng nhỏ tuổi, cũng ít tiếp xúc mới môi trường bệnh viện, khiến cháu rất sợ hãi, nhưng vào ngày Chủ Nhật tháng 9-2019, cháu rất tự tin khi tham gia, bởi cháu biết những hành động của cháu đang giúp đỡ, và hết sức ý nghĩa với những bệnh nhân cháu sắp được gặp mặt. Chị Lưu Hải Yến, mẹ của cháu Dương cho biết “Từ khi được học trí tuệ tại Câu lạc bộ (CLB) Tình Người, tôi đã hiểu về giá trị của cuộc sống. Được thăm hỏi các bệnh nhân chính là được lan tỏa giá trị yêu thương và trí tuệ đến cộng đồng. Hôm nay, tôi đưa con đến làm từ thiện tại bệnh viện cũng là hướng thiện cho các con, đồng thời để xây dựng nét văn hóa trí tuệ trong gia đình mình.”

Ngày hôm nay cũng là ngày đặc biệt với Câu lạc bộ Tình Người, khi có rất nhiều gia đình cùng tham gia thăm hỏi tại Bệnh viện K2. Tuy còn nhỏ, nhưng cháu Văn Như Cương, con anh Văn Đình Vinh đã hiểu được, những hành động cháu góp sức hôm nay là chan chứa yêu thương, giúp giảm đau đớn, mất mát cho bệnh nhân.

Em Bùi Minh Quang cùng gia đình, tham gia hoạt động hỏi thăm, chia sẻ yêu thương đến bệnh nhân Bệnh viện K2.

Cháu còn cho biết, không chỉ cho bố cháu mà cả gia đình đều đã từng tham gia từ thiện tại Câu lạc bộ Tình Người, giúp đỡ người khó khăn, bố mẹ và các con ở nhà cũng cùng nhau xây dựng văn hóa gia đình, ứng xử đúng mực tại gia đình.

Là một học sinh cũ của lớp học Trí tuệ từ khi còn nhỏ, cháu Lê Đỗ Đăng Khôi ân cần động viên các cô bác bệnh nhân: 

“Non cao cũng có đường trèo.

Gặp bệnh hiểm nghèo cũng có thuốc tiên”.

Những hành động chân thật nhưng lại mang đến những nụ cười hạnh phúc cho các cô chú nơi đây. Cháu cho biết, cháu sẽ luôn đối xử với cộng đồng bằng nhân tâm và sự công bằng.

CLB Tình Người  đem đến tình thương, cùng thông điệp “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và lan tỏa giá trị trí tuệ ra cộng đồng.

Không còn mang không khí ảm đạm nơi giường bệnh, các phòng điều dưỡng tại Bệnh viện K2 giờ đã tràn đầy tình thương, tiếng cười, những câu chuyện, những chia sẻ cuộc sống, dường như không khí thoải mái này cũng làm cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện cảm thấy được viên mãn, sáng bừng hy vọng chữa trị, và tươi tỉnh hẳn.

 Bệnh nhân Nguyễn Thị Hà, xã Việt Hưng, tỉnh Hưng Yên phấn khởi cho biết: “Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng khi được các thành viên của CLB hỏi thăm tôi thấy phấn chấn, tự hứa với bản thân sẽ kiên cường chữa bệnh để nhanh chóng khỏe mạnh về với chồng con”.

Tuy rằng mỗi người một hoàn cảnh, nhưng mỗi bệnh nhân ở đây đều mang trọng bệnh, nhiều người đang tuyệt vọng, nhưng từ những cử chỉ ân cần, ánh mắt chan chứa yêu thương, lời nói khích lệ của mỗi thành viên CLB khiến họ ấm lòng, có chút an tâm hơn. Ai ai cũng lạc quan tin tưởng điều trị của các bác sỹ. Nếu như “nụ cười là mười thang thuốc bổ” thì hôm nay niềm hạnh phúc đó cũng tràn ngập bệnh viện K2. 

Mỗi một công tác từ thiện ứng dụng trí tuệ tại CLB Tình Người đều không chỉ mang vật chất cho những người  yếu thế trong xã hội, mà còn mang cả tính giáo dục, ý thức bảo vệ cộng đồng tới giới trẻ. Hơn thế nữa là thông điệp “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và lan tỏa giá trị trí tuệ ra cộng đồng.