Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Trái tim Tình Người mang nụ cười trở lại

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Trái tim Tình Người”, ngày 25/12/2018, đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên và tiến hành thanh toán viện phí cho bệnh nhi Nguyễn Thị Sơn Ca tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Cô bé Sơn Ca có hoàn cảnh khá đặc biệt, đặc biệt như chính cái tên của em. Em sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ngay từ khi sinh ra, em đã được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Trải qua hai lần phẫu thuật thay van tim nhưng bệnh tình của em vẫn không thuyên giảm. Nay bệnh lại tái phát, em phải bước vào ca phẫu thuật thứ ba để giữ lấy mạng sống. 

Đoàn Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người tới thăm và ân cần thăm hỏi mẹ con cháu Sơn Ca như người nhà.

Tình hình kinh tế gia đình em không lấy gì làm khá giả, thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Bố mẹ em quanh năm ốm đau, già yếu, bệnh tật liên miên. Cả gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên không biết xoay xở làm sao cho đủ số tiền phẫu thuật cho em. Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn của Sơn Ca, Chi hội Tán trợ Chữ Thập đỏ Tình Người đã kịp thời đến với em để chia sẻ, động viên và quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho em với tổng số tiền lên tới hơn 81.5 triệu đồng. 

Ngày Sơn Ca ra viện, gặp lại đoàn đại diện của Chi hội Tình Người là một cô bé khỏe mạnh, vui tươi và luôn thường trực nụ cười rạng rỡ trên môi. Dẫu vừa trải qua cuộc phẫu thuật lớn khiến sức khỏe ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng em vẫn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và yêu đời. 

Em và gia đình không dấu được niềm hạnh phúc khi gặp lại chúng tôi. Gia đình Sơn Ca đã gửi đến đội ngũ y bác sĩ tận tâm của Bệnh viện E và Chi hội Tình Người những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. 

Nụ cười đáng yêu của em, niềm hạnh phúc của gia đình em chính là điều khiến những thành viên của Chi hội Tình Người tiếp tục cố gắng, cống hiến một cách thầm lặng vì cộng đồng, xã hội.