Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người
Thứ 6, 26/02/2021, 22:36 PM

Câu chuyện: Hãy rũ bỏ và tiến lên một bước

 

Khi một người đàn ông và con lừa của anh ta đang đi qua một con đường hoang vắng, đột nhiên, con lừa rơi xuống một cái hố sâu trên mặt đất. May mắn thay, con lừa không bị thương vì cú ngã và nó kêu cứu chủ nhân. Chủ nhân của con lừa đã rất cố gắng để cứu nó ra, nhưng mọi nỗ lực của anh đều thất bại. Hình dung về cái chết của con lừa tội nghiệp vì đói khát ở một nơi hoang vắng, người đàn ông quyết định cho con lừa một cái chết bớt đau đớn hơn bằng cách chôn sống nó.

 

 

Người đàn ông bắt đầu đổ đất xuống hố với ý định chôn sống nó. Nhưng khi từng bụi đất từ ​​trên cao rơi trúng con lừa, con lừa sẽ rũ bỏ nó và bước lên trên gò đất đang cao dần lên. Người đàn ông càng đổ nhiều đất vào, con lừa càng đứng lên cao hơn. Cuối cùng, gò đất cao lên đủ để con lừa có thể nhảy ra khỏi hố.

 

Trước sự kinh ngạc của người đàn ông, anh nhìn thấy con lừa già của mình nhảy ra khỏi hố và phi nước kiệu!

 

Trong cuộc sống, bạn có thể bị ném đủ thứ bụi bẩn vào mình. Nhưng bài học ở đây là hãy rũ bỏ nó và thực hiện một bước để vươn tới thành công. Chúng ta có thể thoát ra khỏi hố sâu nhất, không phải bằng cách từ bỏ các vấn đề, mà bằng cách học hỏi từ chúng. Chỉ cần rũ bỏ và tiến lên một bước.

 

Nguồn dịch:

https://alltimeshortstories.com/5-inspirational-short-stories/