Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người
Thứ 6, 25/09/2020, 16:34 PM

Câu chuyện: Cho đi là một món quà

Một tối nọ tôi trở về nhà từ siêu thị. Khi tôi tiến lại gần chiếc ôtô của mình, tôi để ý thấy có người nào đó đang đi đến gần và đứng cạnh tôi, nhìn dáng vẻ ông trông giống một gã ăn xin. Hình như ông không có xe, không có nhà và cũng chẳng có nghề nghiệp. Tôi tưởng rằng ông sẽ xin tiền tôi, nhưng ông không làm vậy mà chỉ nói rằng: “Chiếc xe của cậu thật đẹp.”

 

 

Sau vài giây im lặng, tôi đáp lại ông lão: “Cảm ơn!”, và rồi bên trong tôi có tiếng nói thúc giục: “Hãy hỏi xem ông lão có cần sự giúp đỡ không.” Lưỡng lự một lát, tôi đã hỏi ông rằng ông có cần tôi giúp gì không. Câu trả lời của ông khiến tôi rất kinh ngạc, có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được câu nói đơn giản mà tôi đã nghe được ngày hôm đó: “Chẳng phải tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ sao?”

Đó thực sự là một khám phá mới mẻ đối với tôi. Tôi cần sự giúp đỡ. Mặc dù tôi có tiền và một nơi để ngủ, nhưng tôi nhận ra rằng tôi cũng cần sự giúp đỡ. Sau đó, tôi đã mở ví của mình ra và cho ông lão đủ tiền để có một bữa ăn và một nơi trú ẩn trong ngày.

Bất chợt tôi hiểu ra rằng, cho dù chúng ta có bao nhiêu tiền, bao nhiêu thành tựu hay là bao nhiêu những thứ xa xỉ đi nữa, thì tất cả chúng ta vẫn đều cần được giúp đỡ. Và ngược lại, bất kể bạn nghèo đến đâu, bạn gặp phải bao nhiêu vấn đề về vật chất, thì bạn vẫn có thể giúp đỡ người khác, bạn vẫn có thể cho đi. Thậm chí thứ bạn cho đi đó chỉ là một lời nói đẹp nhưng nó có thể là vô giá đối với một ai đó.

Có thể người đàn ông hôm ấy chỉ là một người xa lạ vô gia cư, nhưng đối với tôi ông còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Có lẽ ông ấy đã được Đấng tối cao của Tình yêu thương đích thân gửi xuống cho tôi, để giúp tôi mở rộng tầm nhìn, cho tôi thấy rằng trong số tất cả các giá trị và thành tựu trong cuộc đời mỗi người, có một điều vô cùng quan trọng và không thể thay thế được. Đó thực sự là một món quà và món quà đó cuộc đời gọi tên là “Cho đi”.

Nguồn dịch: https://www.inspirationalstories.eu