Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Tiếp nối hành trình lan tỏa các nét văn hóa của trí tuệ độc đáo, cũng như hoạt động thiện nguyện ý nghĩa Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong nhiều năm qua có nhiều hoạt động tích cực giúp đỡ cộng đồng. Ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng hơn 3000 Cộng tác viên Chi hội đã vô cùng hân hoan trao tặng các em học sinh nghèo vượt khó được tặng xe đạp trong chương trình "Chắp cánh ước mơ".

 

Hình ảnh các  học sinh nghèo vượt khó được tặng xe đạp trong chương trình "Chắp cánh ước mơ".

 

Chương trình "Chắp cánh ước mơ", do Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (ông Kim Bình Trọng làm Chi hội trưởng, ông Trần Ngọc Việt và ông Nguyễn Vinh Hiển làm Chi hội Phó) tổ chức để trao tặng cho các em là con nông dân nghèo hoặc những gia đình làm tự do, kinh tế không ổn định, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn. Trong số các em, có hoảnh cảnh mồ côi, chịu nhiều bất hạnh. Hàng ngày các con đến trường bằng đôi chân nhỏ bé của mình, hoặc đi trên những chiếc xe đạp cũ kĩ theo năm tháng. Với những sự khó khăn, nhưng với tinh thần hiếu học, các em đã vượt lên nghịch cảnh. Nhiều em đạt kết quả học tập khá, giỏi, được nhà trường khen thưởng. Nhiều tấm gương đáng tự hào, không chỉ học giỏi mà còn chăm ngoan phụ giúp đỡ đần bố mẹ, ông bà công việc trong gia đình. Với những sự cố gắng, sự cần cù, nghị lực vượt khó đã trở thành tác nhân đưa các em đến với buổi lễ vô cùng đặc biệt, ý nghĩa, chứa chan tình cảm yêu thương của ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng hơn 3000 Cộng tác viên Chi hội hôm nay.

 

Ông Kim Bình Trọng (Người đầu tiên bên tay trái) - Chi hội trưởng và các đại điện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người nhận hoa từ ban lãnh đạo.

 

'Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai'. Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy mà sự giáo dục, chăm sóc các em không chỉ là trách nhiệm của gia đình, nhà trường, mà còn là trách nhiệm chung của chúng ta, các bộ ban ngành trên toàn xã hội; thể hiện sự chăm lo, vun vén cho các mầm non tương lai của đất nước. Sáng ngày 5/9/2018, tại điểm trường mầm non Bình Thuận ở Yên Bái, đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là ông Kim Bình Trọng và các hội viên đã trao tặng 350 triệu đồng xây dựng trường mầm non Bình Thuận, huyện Văn Chấn, Yên Bái.  

 

Ông Kim Bình Trọng (Mặc áo xanh) - Chi hội trưởng và các đại điện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng số tiền 350 triệu đồng cho trường mầm non Bình Thuận

 

Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập ngày 23/05/2011, với tiêu chí 'nối vòng tay lớn, kết nối những trái tim', chia sẻ các giá trị nhân đạo, các giá trị nhân ái, lan tỏa tinh thần yêu nước, yêu Đảng tới toàn thể nhân dân Việt Nam. Chính vì thế, sáng ngày 18/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng và ông Trần Ngọc Việt - Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng đoàn hơn 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, học viên đại diện cho gần 3000 Cộng tác viên Chi hội đã vô cùng hân hoan, rạng rỡ khi gặp gỡ các chủ doanh nghiệp, các thầy cô giáo, các phụ huynh và 159 học sinh nghèo vượt khó được tặng xe đạp trong chương trình "Chắp cánh ước mơ".

 

Hình ảnh hội viên Tình Người và các em học sinh trong buổi trao tặng cho 159 chiếc xe đạp, tỉnh Bắc Ninh.

 

Những món quà vật chất hôm nay tuy nhỏ được trao đến 159 em học sinh hôm nay nhưng là sự chắt chiu của các cô, bác, anh chị Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người  dành cho các em. 

 

Những chiếc xe đạp, được sự chăm chút tỉ mỉ của các hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người 

 

Nhờ hiểu thấu giá trị đặc biệt của những nét văn hóa trí tuệ, nên các thành viên trong đoàn Tình Người đã dồn tâm, tình yêu thương của mình để làm sao giúp được những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội vươn lên, đồng thời để lan tỏa những nét giá trị trí tuệ và kết nối yêu thương mọi người. 

 

Hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trong chương trình Cứu trợ khẩn cấp năm 2018.

 

Ông Trần Ngọc Việt: Chi hội phó Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người và các hội viên trao tặng nhà chữ thập đỏ cho bà con nghèo


Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người do ông Kim Bình Trọng và hơn 3000 hội viên, cộng tác viên, tình nguyện viên trên cả nước đã tổ chức các hoạt động: đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng chắp cánh ước mơ cho các em đến trường, chương trình giúp đỡ các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, chương trình xây Nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo, tri ân các gia đình thương bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.... Đó không chỉ đơn thuần là những suất quà trao đi, những một căn nhà để trú mưa, trú nắng, mà đó còn là tình yêu thương chan chứa Tình người!