Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Hành trình “Xuân yêu thương” trao tặng 5.500 phần quà

Tiếp tục hành trình “Xuân yêu thương” ngày 9-1, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP. HCM cùng nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng một số doanh nghiệp như: Ngân hàng NCB, Công ty cổ phần viễn thông Sài Gòn… đã đến các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh trao các phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

 

ĐĐ. Thích Nguyên Thành, đại diện đoàn trao 200 triệu cho trường tiểu học tại Thái Nguyên.

 

Đoàn chụp hình kỉ niệm cùng bà con tại chùa Phụng Lộc - Hà Nội.

 

TT. Thích Thanh Phong trao quà cho người khuyết tật tại Thái Nguyên.

 

Cùng với châm ngôn hoạt động “Không ai bị bỏ lại phía sau”, ngay những ngày cuối năm, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP. HCM đã cùng với các nhà hảo tâm chia thành các đoàn nhỏ đi đến khắp mọi miền Tổ quốc để trao quà Tết cho bà con. 

 

Trao quà tại Hà Nam.

 

Đoàn trao quà tại Nghệ An.

 

Đối tượng giúp đỡ được hướng tới là người khuyết tật nặng, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình người có công, hộ nghèo, hộ có người bị bệnh nặng điều trị dài ngày, hộ người dân tộc… với sự giúp đỡ của các nhà từ thiện sẽ giúp đỡ những người khó khăn có Tết đầm ấm, sum vầy. 

Trong 1 tuần, đoàn đã có mặt tại 9 tỉnh thành là Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nghệ An và Hà Tĩnh để trao tặng đến tay bà con 5.500 phần quà. Mỗi suất quà có giá trị 800 ngàn đồng, gồm 500 nghìn tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm phục vụ đời sống. 

 

Đoàn trao quà tại Hà Tĩnh.

 

Mỗi điểm dừng chân, nhân được những tình cảm, niềm vui khi mỗi món quà được trao đi, đây chính là động lực để nhiều đoàn từ thiện có quyết tâm kêu gọi, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của các gia đình trên khắp cả nước.