Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Lớp Vĩ nhân tương lai: Con thầm cảm ơn gia đình cho con điều tốt đẹp nhất

Trong buổi thiện nguyện tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội) tháng 11 năm 2019, các em Lớp Vĩ nhân tương lai đã mang tinh thần của lớp học, với lòng biết ơn bố mẹ đã sinh ra lành lặn, đã cho các em môi trường học tập và được biết đến Câu lạc bộ TÌnh Người để học trí tuệ, mang đến những giá trị trí tuệ, giúp các em hiểu được giá trị tình người, và trí tuệ, để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các em Lớp Vĩ nhân tương lai và các anh chị, các em nhỏ tàn tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cùng hòa chung tiếng hát.

 

Tại buổi giao lưu với các bạn nhỏ trong Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Hà Nội, các em học sinh của Lớp Vĩ nhân tương lai Câu lạc bộ Tình Người mang thông điệp yêu thương, đều mong muốn giúp đỡ các bạn nhỏ thiệt thòi. Lòng ai cũng như lặng đi khi những tiếng hát vang lên: 

“Mẹ là vầng trăng khi con lạc lối

Trái tim mẹ tựa như biển trời

Là nơi chốn quay về bình yên”.

Vậy mà ở nơi đây, các em nhỏ trong Trung tâm đều không có lời ru, tiếng hát của mẹ từ khi còn rất nhỏ. Tiếng hát là tiếng lòng, như đã thức tỉnh các “vĩ nhân nhí” ý thức về vai trò của những người mẹ với bản thân mỗi em, vai trò của gia đình với xã hội. Đại diện gần 300 em học sinh Lớp Vĩ nhân tương lai tham gia trong buổi từ thiện, em Kim Bình Huy bày tỏ vô cùng khâm phục trước những nghị lực, ý chí vươn lên hoàn cảnh của bạn nhỏ tàn tật, thiệt thòi, cũng như những tấm lòng yêu thương, hy sinh của các cô các bác cán bộ nhân viên Trung tâm đã chăm sóc tận tình từng các cụ, các em nhỏ với tình yêu thương vô bờ bến. Từ chuyến đi đã khiến các em trân trọng những gì mình đang có được, các em sẽ càng phải nỗ lực học tập và rèn luyện nhiều hơn để xứng đáng là người trí tuệ, giúp đỡ cho Tổ quốc.

 

Các em Lớp Vĩ nhân tương lai bón sữa cho các em tàn tật, và ân cần nâng bước các bà, các bác tuổi cao, neo đơn.

 

Vừa bón sữa cho 1 em nhỏ bị bại não, em Nguyễn Minh Thư vừa xúc động nói: “Con không cảm thấy sợ khi tiếp xúc với các bạn ở đây mà con thấy mình quá may mắn được bố mẹ sinh ra với cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Con sẽ chăm chỉ học hành để làm theo trí tuệ, để lớn lên con làm người có ích, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Em Nguyễn Minh Hiền Anh thì cho biết: “Trước đây em còn ham chơi nhưng từ khi đến Câu lạc bộ Tình Người học trí tuệ, em đã biết quan tâm đến ông bà, bố mẹ. Khi đến trường, em đã lan tỏa trí tuệ đến các bạn học cùng lớp bằng những câu tinh hoa cổ học. Có nhiều bạn đã nghe theo em làm việc có ích và không chơi đánh bài nữa”.

Em Hoàng Lan Hương thì chia sẻ: “Trước đây, con đã từng đi từ thiện nhưng đi với một tâm thế khác. Con thấy rất sợ khi gặp những người bị bệnh tật và con đi thật nhanh qua. Nhưng bây giờ con đã biết báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ nên khi trao quà, con đã mang tâm yêu thương đến với mỗi người con gặp”.

Những món quà chắt lọc từ yêu thương được trao truyền để con người, để cuộc đời rạng ngời tin yêu, hy vọng.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội hiện có 340 người già neo đơn và trẻ nhỏ không ai chăm sóc sinh hoạt tại Trung tâm. Đặc biệt trong đó có 30 người già không thể tự phục vụ, 90 trẻ bại não, 20 em nhỏ từ 0-2 tuổi. Hơn 300 suất quà ngày hôm nay đã được các em Lớp vĩ nhân tương lai của Câu lạc bộ Tình Người gửi tới những trường hợp tại đây. Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội chân thành tận tình: “Món quà vật chất tuy không quá lớn nhưng những việc các cháu đang làm hôm nay là động lực cho các cán bộ tại Trung tâm tận tâm hơn nữa làm trong công việc của mình”.

Không chỉ ngay tại trên Lớp học Vĩ nhân, trong buổi thiện nguyện này các em nhỏ, những “Vĩ nhân nhí” đã hiểu và nhận được những giá trị to lớn, những giá trị trí tuệ, giá trị “cho đi là còn mãi”, sẽ khiến các em có một tương lai rạng rỡ hơn.