Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Ông Kim Bình Trọng và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người chắp cánh ước mơ cho em đến trường

Coi trọng nhân tài, coi hiền tài là nguyên khí quốc gia, ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch Câu lạc bộ cùng các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chắp cánh ước mơ đến trường cho hàng ngàn học sinh nghèo.

 

Câu lạc bộ Tình Người là một tổ chức có nhiều hoạt động nhân đạo góp phần quan trọng vào xã hội hóa xây dựng mái ấm Tình Người cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho bà con, thăm hỏi động viên các bệnh nhân nghèo hàng tháng… Người đứng đầu tổ chức này là ông Kim Binh Trọng. Ông Trần Ngọc Việt và ông Nguyễn Vinh Hiển là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ. Từ năm 2010 đến nay, tổng nguồn kinh phí cho các chương trình thiện nguyện của Tình Người hơn 120 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2019 Kim Binh Trọng và các hội viên Tình Người đã trao tặng: hỗ trợ xây dựng 1952 ngôi nhà Tình người, 8114 suất quà, 952 quà tri ân 27/7, hơn 1422 trẻ em được tặng xe đạp trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”, 168 con bò giống cho các hộ gia đình nghèo, 70 bộ bàn ghế cho các em học sinh, 84 ca mổ tim cho người lớn và trẻ em, hơn 6,341 bệnh nhân nghèo được tặng quà tại bệnh viện, 156 người dân được nhận thẻ BHYT… Qua đó, đã góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm niềm tin cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ có niềm tin tươi sáng vào cuộc sống. Thông qua các chương trình thiện nguyện ông Trọng và các hội viên lại lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ; để báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; và để thắp lên niềm tin yêu cuộc đời, niềm lạc quan, hạnh phúc trong mỗi hoàn cảnh, giúp họ tin tưởng vào cuộc sống.

Đúng như lời chia sẻ của ông Ngô Văn Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người từng chia sẻ trong Hội nghị trao tặng 200 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam: "Tình Người mang cả tấm lòng của các thành viên ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam về đây hôm nay để gửi gắm tình yêu thương đến cho Hà Nam, đặc biệt là dành cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Tình Người ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt với tỉnh Hà Nam đây là một nhân duyên lớn với Tình Người để hợp tác nhiều chương trình thực hiện công tác nhân đạo như xây nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò, trao tặng các suất quà cho các thương bệnh binh và các suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó".

Với truyền thống hiếu học, coi trọng hiền tài là nguyên khí quốc gia, ngày 15/5/2019, đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và các cô bác anh chị của Câu lạc bộ Tình Người (Tiền thân là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trao tặng 200 chiếc xe đạp với tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Hà Nam.

 

Đại diện Chi hội Tình Người trao biển tặng 200 chiếc xe đạp tổng trị giá 214.880.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam.

 

Em Quách Xuân Toàn, học sinh lớp 7B, Trường Trung học cơ sở Thanh Lưu là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố em bị khiếm thị, sức khỏe rất yếu không thể đi làm được. Mọi việc trong gia đình và thu nhập kinh tế chỉ có mình mẹ em phải bươn trải hằng ngày để lo cho cuộc sống cả gia đình. Em là một trong những học sinh hôm nay được đón nhận chiếc xe đạp mới của đoàn Tình Người, em Toàn đã xúc động chia sẻ: ''Khi biết tin sắp được nhận xe đạp, con rất vui và tự hào. Con mong đợi được nhận chiếc xe đạp mới để giúp con được đến trường tốt hơn. Con xin cảm ơn các cô chú áo đỏ đã tặng cho con chiếc xe đạp mới này. Con hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập theo tư tưởng và tinh thần của Bác Hồ, trở thành người con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo giúp đỡ bố mẹ và sống có ích cho xã hội".

Giá trị vật chất hôm nay tuy nhỏ nhưng chứa đựng những giá trị tình cảm to lớn của ông Kim Bình Trọng và các hội viên Tình Người khắp 3 miền của Tổ Quốc mang đến sự sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương để khích lệ động viên các em. Chiếc xe đạp sẽ là hành trang có ý nghĩa để giúp các em sự bền bỉ, kiên trì, có động lực, quyết tâm và theo đuổi mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Tiếp tục hành trình lan tỏa 2 nét văn hóa trí tuệ:“Văn hóa tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” và “Văn hóa cống hiến cho đời”. Ngày 07/10/2019 tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Hòa Bình, số 930 đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình tổ chức sự kiện trao nhà, xe đạp và bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Trưởng đoàn tham dự sự kiện lần này là ông Trần Ngọc Việt - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ và các ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ. 

 

Đoàn đại diện cho ông Kim Bình Trọng và hàng ngàn hội viên Câu lạc bộ Tình Người biểu diễn văn nghệ tại sự kiện.

 

Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ trong chương trình "Trao tặng 31 nhà Tình Người, 152 xe đạp “Chắp cánh ước mơ” và 15 con bò giống sinh sản cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình" với số tiền lên tới 1.269.700.000 đồng. 

 

Ông Trần Ngọc Việt và ông Nguyễn Vinh Hiển - Phó chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người trao biển hỗ trợ cho bà con nghèo thành phố Hòa Bình.

 

Những giá trị vật chất treo đi của hội viên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam của Tình Người để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội cho nhân dân.  Phát huy những kết quả đạt được, chắc chắn trong thời gian tới, ông Kim Bình Trọng và các hội viên Tình Người sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các chương trình từ đó giúp cho nhiều trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hòa nhập cộng đồng, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.