Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Tình Người gửi tặng hơn 200 suất quà đến thương binh liệt sĩ tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 15/7/2018, hưởng ứng kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng trên 200 suất quà cho thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Duy Tiên và Thanh Liêm.

 

Các đại biểu đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, Hội chữ thập đỏ tỉnh, địa phương cùng các thương, bệnh binh đến dự chương trình.

 

Ông Kim Bình Trọng – Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ CTĐ Tình Người phát biểu tại Chương trình.

 

Chương trình có sự tham gia của ông Kim Bình Trọng - Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, ông Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; bà Trần Thị Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Chủ tịch Hội CTĐ các huyện Kim Bảng, Duy Tiên, Thanh Liêm; Lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Duy Tiên và Thanh Liêm. 

 

Đại diện Chi hội Tán trợ CTĐ Tình người trao quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng.

 

Đại diện Chi hội Tán trợ CTĐ Tình người trao quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên.

 

Hàng năm, tri ân các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng là một phần truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” không thể thiếu của dân tộc Việt. Những người đã hy sinh thanh xuân, hy sinh xương máu, dũng cảm chiến đấu giành độc lập cho dân tộc, và đến nay vẫn đang tiếp tục chống chọi với bệnh tật để có thể chứng kiến đất nước đổi mới và phát triển từng ngày. Trong chuyến đi, Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người và Hội Chữ thập tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 114 suất quà cho thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng; 60 suất quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, 30 suất cho Trung tâm điều dưỡng thương binh và chăm sóc người có công Liêm Cần – Thanh Liêm. Mỗi suất quà trị giá 500.000đ gồm quà và tiền mặt; 9 suất mỗi suất 1 triệu đồng tặng những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị trên 100 triệu đồng. 

 

Các hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cũng tặng quà, chia sẻ, hỏi thăm những thương bệnh binh tại ba trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Duy Tiên và Thanh Liêm. 

 

Những món quà tuy nhỏ, nhưng chính lời động viên, chia sẻ thân mật, những lời ca vang của hội viên Chi hội Chữ thập đỏ Tán trợ Tình Người và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã tiếp thêm nghị lực, và sức mạnh giúp cho bệnh binh có nghị lực chiến đấu với bệnh thật, cũng như xoa dịu nỗi đau cho nhiều gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.