Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

6 căn nhà tình thương được trao từ CLB Golf NBC

Tháng 4/2019, Câu lạc bộ Golf thuộc Tổng Công ty May Nhà Bè - NBC đã tổ chức hoạt động bàn giao 6 căn nhà tình thương cho các gia đình là: gia đình anh Tô Văn Khánh, gia đình chị Võ Thị Hồng Nhu, gia đình chị Nguyễn Thị Nay tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và gia đình anh Trần Văn Hùng, gia đình anh Trần Văn Cường, gia đình anh Mang Tấn tại xã Đức Tín, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là một trong những hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn về nhà ở tại địa phương.

 

Anh Nguyễn Lý Đức Quân trao căn nhà mới khang trang đến gia đình anh chị Tô Văn Khánh.

 

Sau 2 tháng từ khi nhận quyết định hỗ trợ chi phí xây dựng, các căn nhà mới khang trang của 06 hộ gia đình được dựng lên trên nền nhà cũ xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Mỗi căn nhà mới có diện tích từ 50-60 m2; tường gạch, mái lợp tôn, nền lát đá hoa. Mỗi căn nhà được hỗ trợ chi phí là 60 triệu đồng/ căn. Đây là số tiền được vận động từ các nhà hảo tâm, thành viên của Câu lạc bộ Golf NBC với mong muốn giúp đỡ khó khăn cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dưới hình thức các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. 

 

Gia đình anh Mang Tấn vui mừng tiếp nhận ngôi nhà mơ ước.

 

Chia sẻ tại buổi bàn giao, Ông Nguyễn Hùng Qúy đại diện CLB Golf NBC chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và chúc mừng các gia đình đã có căn nhà mới hằng mơ ước để ổn định yên tâm làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Đại diện Tổng Công ty May Nhà Bè cũng chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ, đào tạo tay nghề, luôn sẵn sàng đón nhận làm việc tại các nhà máy tại địa phương của Tổng Công Ty May Nhà Bè.

 

CLB Golf NBC khảo sát các trường hợp khó khăn và tiếp tục mang đến những căn nhà mơ ước thời gian tới.

 

Ngoài những căn nhà được trao tặng, CLB Golf NBC và hội từ thiện, chính quyền địa phương đã gửi tặng thêm những nhu yếu phẩm như tivi, quạt điện, gạo, dầu ăn, sữa, sách vở… để các hộ gia đình có thêm điều kiện sống tốt hơn, ấm êm hơn trong giai đoạn khó khăn ban đầu.