Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Ấm áp những món quà tết từ Chi hội Tán trợ CTĐ tình người thành phố

Ngày 10/1/2019, tại hội trường Trung tâm VH-TT và Thể thao huyện, Hội CTĐ huyện phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người Thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tiền hỗ trợ nhà, tặng quà tết và trao tặng xe đạp, bếp Gas cho các gia đình nghèo, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Tới dự có đồng chí Ông Trương Hán Phu – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành Phố Hà Nội; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Trần Như Nội - Trưởng đoàn công tác Chi hội tán trợ CTĐ tình người Thành phố Hà Nội; đại diện các đơn vị tài trợ và các hộ gia đình khó khăn, các em học sinh được nhận quà.

Năm 2018, huyện Thường Tín được Chi hội tán trợ CTĐ tình người trực thuộc Hội CTĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 500 triệu đồng cho chương trình xây nhà CTĐ cho hộ nghèo. Qua rà soát, Hội CTĐ huyện đã triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà CTĐ cho 12 hộ nghèo của huyện. Đến nay, 12 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện Chi hội Tán trợ CTĐ Thành phố Hà Nội và các đơn vị tài trợ đã trao tiền hỗ trợ xây nhà CTĐ cho 12 gia đình (từ 20 triệu đến 50 triệu đồng/nhà); trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà trị giá 500.000đ và trao 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội CTĐ trong hoạt động nhân đạo từ thiện chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong chương trình tặng quà:

Các gia đình được tặng bếp ga

Các gia đình được tặng tiền hỗ trợ nhà

 

Chi hội tặng quà tết các hộ nghèo

Thanh Tân - Xuân Tiến

Nguồn: Hanoi.gov.vn