Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người trao tặng hơn 1,6 tỷ đồng xây dựng nhà Chữ thập đỏ tại Can Lộc

Với mong muốn lan tỏa những nét giá trị trí tuệ và kết nối yêu thương mọi người, Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người đã tiến hành trao tặng tiền hỗ trợ 53 căn nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) với tổng giá trị 1.665.000.000 đồng.

 

Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người trao tặng tiền hỗ trợ 53 căn nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Can Lộc

 

Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người nằm ở trụ sở tầng 3 - tòa soạn báo Nông thôn ngày nay - đường Dương Đình Nghệ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người với mong muốn hằng ngày lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ “tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu” bằng những hành động thiết thực, giúp xã hội ngày thêm tươi đẹp. 

 

Các thành viên của Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người trao số tiền cho các hộ gia đình

 

Bao nhiêu năm trôi qua, nhưng khi nhắc đến Cách mạng tháng Tám ở Hà Tĩnh thì Can Lộc (Hà Tĩnh) ai lấy cũng đều nghĩ tới những câu chuyện trong sử sách, khi Can Lộc là huyện đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh giành được chính quyền trong Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945, đến những chiến công hiển hách đã trở thành huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, như Ngã ba Đồng Lộc, làng K130...Bao thế hệ anh hùng đã ngã xuống, để bảo vệ nền hòa bình của đất nước như ngày hôm nay. 

Tiếp nối hành trình lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ, Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người đã hỗ trợ tiền xây nhà cho 53 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Can Lộc. Tổng số tiền Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người hỗ trợ là 1.665.000.000 đồng.

Để tiến hành hỗ trợ tiền xây nhà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã khảo sát điều kiện hoàn cảnh và hỗ trợ xây dựng nhà ở các hộ gia đình. Sau thời gian triển khai xây dựng, các công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tiêu chí đề ra.

 

Đại diện Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Võ Quang Luân (thị trấn Nghèn, Can Lộc) thuộc diện hộ cận nghèo

 

Mỗi ngôi nhà đã xây xong được hỗ trợ 30.000.000 đồng, một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 40.000.000 đồng. Món quà về vật chất thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ổn định nhà ở, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và thêm niềm vui chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2020. 

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đang hàng giờ, hàng ngày nỗ lực lan tỏa giá trị của trí tuệ "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ"; nét văn hóa "Cống hiến" vô danh vô lợi” để tạo nên các nét văn hóa độc đáo ra khắp đất nước là đích lớn nhất trong mỗi hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Cùng với sự giúp đỡ các cấp chính quyền huyện Can Lộc cộng hưởng cùng Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình người nằm ở trụ sở tầng 3, tòa soạn báo Nông thôn ngày nay - đường Dương Đình Nghệ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội chung tay, là điểm tựa để bà con nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập".