Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao 647 triệu hỗ trợ nhà Chữ thập đỏ

Sáng 30/10, ngay tại hội trường UBND quận Bắc Từ Liêm, sự có mặt của chính quyền quận Bắc Từ Liêm, cùng với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã đồng tổ chức bàn giao, trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà chữ thập đỏ tại địa bàn Quận.

Trong buổi lễ có bà Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố; đại diện Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình người; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đại diện các hộ được nhận hỗ trợ của các phường trong Quận.

 

Chính quyền quận Bắc Từ Liêm cùng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người cùng làm việc cho buổi bàn giao nhà chữ thập đỏ.

 

Hội chữ thập đỏ Thành phố, và quận cùng với UBND quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành khảo sát, bình xét, lập hồ sơ đối với những hộ khó khăn. Qua công tác rà soát, có 27 hồ sơ đạt điều kiện hỗ trợ kinh phí, trong đó 25 hộ được nhận nguồn tài trợ chính từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Sau 3 tháng xây dựng, hoàn thiện, Quận đã huy động thêm nhiều kinh phí từ các tổ chức, cá nhân. Đến nay có 36 căn nhà được xây mới, với tổng chi phí trên 4,1 tỷ đồng, trong đó Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình người hỗ trợ 23 căn trị giá 747 triệu đồng; UBND Quận huy động nguồn lực 720 triệu đồng; MTTQ, các hội, đoàn thể và các phường huy động trên 2,5 tỷ đồng, Chi hội Kế toán Quận huy động hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà trị giá 120 triệu đồng. Đến nay đã có 20/23 căn nhà được hoàn thiện và bàn giao cho các hộ sử dụng; còn 02 nhà sẽ tiến hành bàn giao trước ngày 15/11/2019. Ngoài số tiền hỗ trợ, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình người đã vận động hỗ trợ toàn bộ phần tôn lợp mái, gạch lát nền cho 23 căn Nhà chữ thập đỏ tại quận Bắc Từ Liêm.

 

Hội viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tận tay hộ nghèo số tiền hỗ trợ xây nhà. 

 

Là trưởng đoàn, cũng là người đại diện cho Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, bà Nguyễn Thị Loan cho biết: từ tâm niệm lan tỏa truyền thống “tương thân, tương ái” ngàn đời của dân tộc, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã và đang đồng hành cùng các cấp, các ngành để quan tâm, chia sẻ khó khăn với người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Với những giúp đỡ thiết thực, Chi hội đã phối hợp, triển khai hỗ trợ kinh phí xây Nhà Chữ thập đỏ tại quận bắc Từ Liêm với mong muốn giúp chính quyền, và bà con có thể xây dựng được cuộc sống tốt đẹp hơn, vươn lên thoát nghèo.

Trong buổi lễ, UBND quận Bắc Từ liêm cùng Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ bàn giao số tiền 647 triệu đồng cho 20 hộ nghèo, đối tượng khó khăn để xây dựng nhà Chữ thập đỏ trong quận.