Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người: Nhiệt tình hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập theo Quyết định số 46/2011/QĐ - CTĐ ngày 23/5/2011 của Hội Chữ thập đỏ Hà Nội; với tôn chỉ và mục đích: Nhân đạo, vô tư, trung lập, độc lập, tự nguyện, thống nhất, toàn cầu. Chi hội hoạt động theo nguyên tắc 7Đ (Đồng duyên, đồng tâm, đồng chí hướng, đúng, đáng, đàng hoàng, đẳng cấp). Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tập hợp mọi người Việt Nam, không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, giới tính để làm công tác Nhân đạo với tinh thần: "Cho đi là còn mãi " và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, và cũng nằm trong kế hoạch hoạt động nhân đạo năm 2018 của Chi hội. Thời gian qua từ tháng 1/2018 đến nay, chương trình làm từ thiện của Chi hội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tính đến nay 476 ngôi nhà chữ thập đỏ, với số tiền 13.571.750.000 đồng,  đã được trao cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng miền trên cả nước như các tỉnh: Hà Nam, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị; TP Cần Thơ; các huyện: Thạch Thất, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội);… Hiện Chi hội đang khảo sát để tổ chức triển khai xây dựng hơn 300 ngôi nhà cho các hộ nghèo, chính sách tại các tỉnh: Gia Lai, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Định; huyện Ba Vì, TP Hà Nội, với kinh phí hỗ trợ hơn 10 tỉ đồng.

Bên cạnh tổ chức chương trình hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ, Chi hội còn tặng 100 con bò sinh sản cho các hộ nghèo ở các tỉnh Quảng Ninh và Hà Nam; tặng 395 xe đạp "Chắp cánh ước mơ" cho các em học sinh nghèo vượt khó. Hằng tháng Chi hội thường xuyên làm từ thiện tại Bệnh viện E, Bệnh viện K cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mổ tim 12 ca cho bệnh nhân nhi và người lớn tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E và Bệnh viện Nhi trung ương. Tổng số tiền hỗ trợ các chương trình này từ đầu năm đến nay với số tiền trên 1,9 tỉ đồng.

Đối với các hội viên, tình nguyện viên của Chi hội thì những mảnh đời, những số phận, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội đã mang tới thông điệp: "Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau - Hãy chung tay hành động vì những người nghèo"; bằng những giúp đỡ nhỏ nhất để xã hội cùng phát triển, đây cũng là sứ mệnh cao cả của những người làm công tác nhân đạo.

Những kết quả các chương trình từ thiện của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, đã thể hiện tính nhân văn cao cả, lòng nhân ái tình người rộng mở giúp cho những người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực để thoát cảnh đói nghèo hướng tới tương lai tươi sáng

CHI HỘI TÁN TRỢ CHỮ THẬP ĐỎ TÌNH NGƯỜI
Địa chỉ : Tầng 3 - Tòa soạn Báo Nông thôn ngày nay. 
Đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Website: tinhnguoi.vn
 Minh Thanh
Nguồn: Ngaymoionline.com.vn