Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Hải Phòng hân hoan đón niềm vui 87 ngôi nhà mới cùng CLB tán trợ Tình Người

Khảo sát 75 căn nhà chữ thập đỏ tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

 

Ngày 22/04/2019, tiếp tục trong chuỗi những hoạt động thiện nguyện đóng góp vào công tác xóa đói giảm nghèo năm 2019, 200 hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, học viên từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã chia thành 15 đoàn tiến hành khảo sát 75 căn nhà nhằm chung tay góp sức xóa toàn bộ nhà dột nát, nhà xuống cấp cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

 

 

Ngay từ sáng sớm, mọi thứ đã được các thành viên của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người chuẩn bị sẵn sàng, không khí vui tươi như một ngày hội. Ai nấy đều hân hoan, náo nức hồ hởi lên đường khảo sát nhà với tâm nguyện giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, mong cho bà con có một ngôi nhà mới, có nơi ăn chốn ở ổn định cho cuộc sống an yên về sau. 15 đoàn người với màu áo Chữ thập đỏ tươi thắm, chuyến xe bắt đầu lăn bánh về các xã trên địa bàn huyện Kiến Thụy đi thăm hỏi, động viên, xem xét hỗ trợ xây nhà cho bà con nghèo. 

 

Những thành viên Câu lạc bộ tán trợ Tình Người ai nấy đều phấn khởi rạng rỡ.

 

Trong chuyến ra quân lần này, đoàn Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã đi khảo sát 75 căn nhà, mỗi nơi Tình Người đặt chân đến đều mang yêu thương lan tỏa, đông cảm sẻ chia đến với hàng trăm cảnh đời bất hạnh của những người dân nghèo trên mảnh đất này. Trong 15 đoàn đại diện của Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ Tình Người, đoàn 11 do chị Ngô Thuần Oanh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát 7 căn nhà tại 3 thôn của xã Ngũ Đoan nơi sinh ra Mạc Đăng Dung vị vua đầu tiên của Vương triều nhà Mạc, nơi có nhà thờ Tổ họ Mạc và khu tưởng niệm lưu giữ nhiều cổ vật quý giá của Vương triều Mạc trong lịch sử. Chính vì thế đây không chỉ là một chuyến khảo sát nhà mà thực sự còn là 1 dịp để những hội viên của Câu lạc bộ tán trợ Tình Người về thăm lại và tri ân một vùng đất lịch sử nơi sinh ra những vị vua hiền, tướng giỏi có công lớn đối với lịch sử của dân tộc.

 

Đoàn Tình Người vừa làm thủ tục khảo sát vừa thăm hỏi sẻ chia với từng gia cảnh.

 

Sau chuyến khảo sát nhà tại huyện Kiến Thụy trong ngày 22/04/2019 đã có 51/75 hộ nghèo đạt tiêu chí được Câu lạc bộ tán trợ Tình Người hỗ trợ, xây dựng nhà Chữ thập đỏ với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Kết thúc chuyến khảo sát nhà, đó là dấu ấn sâu sắc đọng lại với các thành viên trong đoàn Tình Người, đó là những niềm vui, niềm hạnh phúc cùng nụ cười rạng rỡ của cả người được tặng nhà với người được trao nhà. 


 

 

12 căn nhà Chữ thập đỏ tại Vĩnh Bảo, Hải phòng

 

Vừa qua, sau khi xem xét các hồ sơ, lắng nghe tâm nguyện của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mong muốn được xây nhà mới, Đoàn Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng khảo sát 17 hộ gia đình nghèo có nhà dột nát. 

Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo các cấp chính quyền huyện Vĩnh Bảo, chuyến khảo sát lần hai tại huyện của đoàn Tình Người đã rất thành công với đầy đủ thông tin và quyết định hỗ trợ cho 12 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn được hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ. 

Ngay khi đặt chân đến Vĩnh Bảo, 4 đoàn Câu lạc bộ tán trợ Tình Người đã nhanh chóng đến từng hộ gia đình lắng nghe nguyện vọng và chia sẻ những khó khăn với các hộ gia đình. 

 

Câu lạc bộ tán trợ Tình Người chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình bà Phạm Thị Ngoãn.

 

Bà Phạm Thị Xoan hạnh phúc khi nhận được quyết định hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ từ CLB tán trợ Tình Người.

 

Tổng số tiền hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ trong chương trình lần này là 1.887.500.000 đồng, trong đó Câu lạc bộ tán trợ Tình Người ủng hộ 480.000.000 đồng, số tiền còn lại được huy động từ sức mạnh cộng đồng, ngân sách địa phương cùng bà con láng giềng chung tay để có những căn nhà khang trang, sạch sẽ cho các hộ nghèo huyện Vĩnh Bảo.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Phong phát biểu trong buổi tổng kết: “Tôi vô cùng cảm kích tấm lòng nhân ái, sự nhiệt huyết làm việc công tâm và hiệu quả của các hội viên đại diện Chi hội về khảo sát nhà tại địa phương. Thay mặt toàn thể các hộ dân và Ủy ban Nhân dân xã, tôi xin chân thành cảm ơn Chi hội Tình Người đã đem lại hạnh phúc và niềm vui bà con nơi đây. Và địa phương cũng hứa triển khai sớm và đúng tiến độ cam kết với Chi hội để các hộ gia đình sẽ kịp nhận nhà mới đón Tết Kỷ Hợi 2019”.

Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội với cách làm sáng tạo, chuẩn mực, với sự cộng hưởng lan tỏa các giá trị nhân đạo tới các cấp chính quyền, các tầng lớp nhân dân, đã đóng góp quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo trên khắp mọi miền của Tổ quốc; mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho rất nhiều gia đình nghèo, gia đình chính sách, các mảnh đời yếu thế trong xã hội; Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội không chỉ giúp họ thoát nghèo vật chất mà đặc biệt hơn cả là từng bước vượt thoát sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần và trí tuệ.

Với Câu lạc bộ tán trợ Tình Người “cho đi là còn mãi” mang theo trong mình tâm nguyện cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, xua tan những khổ đau, chung tay xây dựng những ngôi nhà, vun đắp những tổ ấm để tình yêu thương, lòng nhân ái được lan tỏa khắp muôn nơi.