Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội bàn giao 13 nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình khó khăn

(NĐ&ĐS) - 13 căn nhà Chữ thập đỏ đã được bàn giao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phú Xuyên (TP.Hà Nội) với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng.

Ngày 10/10, Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phú Xuyên.

IMG_7270
Bàn giao nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ghi nhận sự chủ động, vận động quỹ để hỗ trợ xây nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Chi hội tán trợ Tình người, sự chung tay đồng hành của Công ty TNHH và TM Thanh Long.

Ông Trường đánh giá: "Qua sự quyên góp, hỗ trợ của Chi hội tán trợ Tình người với kinh phí ban đầu là 500 triệu đồng đến khi hoàn thiện tổng kinh phí xây dựng 13 ngôi nhà lên tới trên 2 tỷ đồng là sự đóng góp của họ hàng, bà con nhân dân các nhà hảo tâm. Như vậy, tổ chức Hội Chữ thập đỏ các cấp đã làm tốt vai trò là cầu nối, tuyên truyền các giá trị nhân đạo đến các tầng lớp nhân dân".

IMG_7272-1
Ông Nguyễn Sỹ Trường trao biển tượng trưng cho từng hộ.

Là một trong 13 gia đình được nhận nhà lần này, chị Nguyễn Thị Oanh ở thôn Cổ Hoàng, xã Hoàng Long xúc động chia sẻ: “Nhà tôi chỉ có hai mẹ con, chồng tôi mắc bệnh ung thư và đã mất từ năm 2007, công việc chính của tôi là làm dọn dẹp vệ sinh với mức lương 550.000đ/tháng. Cuộc sống của hai mẹ con rất khó khăn. Nhà thì dột nát nhưng cũng chưa biết bao giờ mới xây được. Nhờ Chi hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ mẹ con tôi 40 triệu đồng, rồi từ đó bà con họ hàng, chính quyền địa phương hỗ trợ thêm nên tôi đã xây được ngôi nhà trị giá 82 triệu đồng. Hôm nay tôi cứ ngỡ như đang trong giấc mơ vậy, bởi chỉ có trong mơ tôi mới thấy mẹ con tôi được sống trong ngôi nhà khang trang ấm cúng thế này”. 

Nhân dịp này, Công ty TNHH TM&DV Thanh Long đã trao tặng 13 bếp gas trị giá trên 74 triệu đồng, UBND - Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng mỗi gia đình 1 triệu đồng. 

Hồng Loan
Nguồn: Baonhandao.vn