Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Ông Kim Bình Trọng và những tấm lòng nhân ái của Câu lạc bộ Tình Người

Ông Kim Bình Trọng là chi hội trưởng Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người nay là Chủ Tịch Câu Lạc bộ Tình Người trực thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng. Ông Trọng và các hội viên, tình nguyện viên câu lạc bộ Tình Người trong suốt chặng đường thành lập từ năm 2011 luôn có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ Quốc. 

 

 

Ông Kim Bình Trọng là chi hội trưởng Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người   thành lập ngày 23/5/2011 theo Quyết định số 46/2011/QĐ-CTĐ của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, hoạt động với tôn chỉ và mục đích: "Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu", theo nguyên tắc 7Đ: "Đồng duyên, Đồng tâm, Đồng chí hướng, Đúng, Đáng, Đàng hoàng, Đẳng cấp". 

Chiều ngày 30/7/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đồng ý về việc thành lập Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng và Quyết định về việc thành lập Câu lạc bộ Tình Người trực thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng. CLB Tình Người là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, với ý chí lớn và khát vọng lớn để thực hiện sứ mệnh gìn giữ, phát huy những giá trị tinh hoa của nhân loại và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Trong buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người, ông Kim Bình Trọng giữ chức vụ Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người. 

CLB Tình Người thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện ý nghĩa như: chương trình “Xây nhà Chữ thập đỏ”, Chương trình “Ngân hàng bò - tặng bò giống sinh sản”; Chương trình “Chắp cánh ước mơ - Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó"; Thăm hỏi và hỗ trợ bệnh nhân nghèo hằng tháng tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2; Chương trình “Trái tim Tình Người”; Chương trình “Tri ân thương binh liệt sĩ 27/7”; Chương trình “Hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lũ”;  Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”... 

 

Các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tình Người chia sẻ khó khăn với hộ bà Hà Thị Yên bằng quyết định hỗ trợ gia đình xây nhà mới.

 

Với tinh thần tương thân tương ái, các hội viên Chi hội Tình Người đã không quản ngại nắng mưa, đường xá xa xôi để đi khắp ba miền Bắc - Trung - Nam khảo sát trực tiếp từng ngôi nhà, từng hoàn cảnh cụ thể để xây dựng những ngôi nhà Chữ thập đỏ  - ngôi nhà Tình Người dành cho những gia đình chính sách, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ông Kim Bình Trọng và hội viên Tình Người hạnh phúc khi được về với bà con huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên

 

Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người ân cần, gần gũi chia sẻ niềm vui với hai chị em bà Nguyễn Thị Nhớn trong buổi lễ Trao tặng nhà huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên

 

Các chương trình thiện nguyện do ông Kim Bình Trọng và những tấm lòng nhân ái của Câu lạc bộ Tình Người thực hiện, luôn giúp đỡ các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội về vật chất, các hoạt động này đang góp phần lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo riêng có ở Tình Người tới nhân dân cả nước. Đó là nét văn hóa "Cống hiến" và nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc". 

 

Bằng khen cấp trung ương của Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình Người nay là Câu Lạc bộ Tình Người: