Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Phú Xuyên: Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người trao tặng 14 ngôi nhà Chữ thập đỏ

Sáng 10/1, trong chuỗi hoạt động Tháng nhân đạo và các chương trình kỷ niệm 64 năm giải phóng Thủ đô, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng 13 nhà chữ thập đỏ.

Tháng nhân đạo được phát động từ 5/2018, Chi hội đã có chuyến đi khảo sát và nắm được nhu cầu về nhà ở của các hộ dân huyện Phú Xuyên. Trong đó, các ngày từ 15/5 đến 20/5, sau khi thăm hỏi và nắm tình hình của 41 hộ nghèo có nhà xuống cấp, hộ gia đình phải đi ở nhờ, Thường trực huyện Hội đã lập danh sách hỗ trợ 14 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và cần sự giúp đỡ kịp thời để xây dựng kinh phí hỗ trợ xây nhà Chữ Thập đỏ.

 

 

Chi hội trao nhà CTĐ cho gia đình bà Vũ Thị Xoa ở xã Văn Nhân, Phú Xuyên.

 

Ngày 6/6 đại diện Chi hội cùng với cán bộ Hội Chữ thập đỏ trực tiếp khảo sát lần 2 và vận động sự giúp đỡ của cấp ủy Đảng chính quyền và nhân dân địa phương.

Ngày 7/6, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã có quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà Chữ thập đỏ cho 13 gia đình của 9 xã trong huyện Phú Xuyên, với tổng chi phí ban đầu là 500 triệu đồng, kinh phí dự toán là 1,2 tỷ đồng. 

Ngày 11/7, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 250 triệu kinh phí của Chi hội Tình Người đến với 13 hộ gia đình để bắt đầu khởi công.

 

 

Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Bạ - xã Minh Tân - Phú Xuyên.

 

Sau 5 tháng, từ khi khảo sát đến lúc thi công và hoàn thiện, tổng chi phí hơn 2,7 tỷ đồng. Nhìn những mái nhà tươi màu ngói mới thay cho những căn nhà đã dột nát, nhiều căn nhà đã sập từ nhiều năm nay trên mảnh đất ấy lại là ngôi nhà Tình Người khang trang, khiến cho bà con nơi đây rất hân hoan.

Phát biểu tại lễ trao tặng ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Chi hội tán trợ Tình Người khẳng định “13 ngôi nhà Chữ thập đỏ khánh thành hôm nay là kết quả cụ thể của một trong những hoạt động nhân đạo thiết thực trên địa bàn huyện. Với sự giúp đỡ nhiệt tình, sự cộng hưởng của các ban ngành địa phương, sự chia sẻ, động viên của bà con hàng xóm… mà giờ đây chúng ta có được 13 ngôi nhà Chữ thập đỏ như 13 bông hoa nhân đạo ngát hương”.

Ông Phúc cũng chia sẻ, ngoài món quà vật chất lớn với một huyện nghèo như Phú Xuyên, Chi hội còn gửi cả những món quà tình thân, những tình cảm yêu thương, quan tâm của hơn 3.000 thành viên đối với nhân dân Phú Xuyên.