Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Tình Người chung tay xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Hải Phòng và Vĩnh Phúc

Trong chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Thủ tướng Chính phủ, Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội đã về khảo sát 67 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Hải Phòng và Vĩnh Phúc. Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, hệ thống chính trị, cùng sự ủng hộ của bà con hàng xóm, anh em họ hàng và một số tổ chức doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã xây 45 nhà Chữ thập đỏ cho những gia đình đủ điều kiện được hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ tại Hải Phòng và Vĩnh Phúc với tổng số tiền là gần 7 tỉ đồng. 

Với cách làm sáng tạo, chuẩn mực, cùng sự cộng hưởng sức người sức của, lan tỏa các giá trị nhân đạo tới các cấp chính quyền, các tầng lớp nhân dân, Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội, do ông Kim Bình Trọng làm Chủ tịch, ông Trần Ngọc Việt làm Phó chủ tịch là một tổ chức đã có nhiều những đóng góp quan trọng vào công tác xóa đói giảm nghèo trên khắp mọi miền của Tổ quốc; rất nhiều gia đình nghèo, gia đình chính sách, các mảnh đời yếu thế trong xã hội đã tìm lại được niềm vui, niềm hạnh phúc sau những tháng ngày cơ cực; Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội không chỉ giúp họ thoát nghèo vật chất mà đặc biệt hơn cả là từng bước vượt thoát sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần và trí tuệ.

 

12 Nhà Chữ thập đỏ được hỗ trợ xây dựng tại Hải Phòng

Trong quá trình khảo sát, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các hộ dân, phối hợp với Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội đã dồn tâm, khẩn trương cùng địa phương tiến hành quyết định hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ cho 12 nhà đủ điều kiện được hỗ trợ thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo tại địa phương, đặc biệt khó khăn về nhà ở, hoặc không có nhà phải đi ở nhờ, hoặc hiện trạng nhà xập xệ dột nát, không an toàn, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, với tổng số tiền là 1.887.500.000 đồng, Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội hỗ trợ 480.000.000 đồng; còn lại là ngân sách địa phương; sự ủng hộ của bà con hàng xóm, anh em họ hàng và một số tổ chức doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

 

 

Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội thăm hỏi và khảo sát các gia đình khó khăn tại Hải Phòng.

 

Với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội trong chương trình chung tay xóa đói giảm nghèo cùng huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đến nay tổng cộng trên địa bàn huyện đã có 80 ngôi nhà Chữ thập đỏ được xây dựng và hoàn thành trong tháng 1/2019, nay tiếp tục triển khai 12 căn vừa khảo sát. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo sẽ giảm còn ngưỡng 2% và chắc chắn huyện Vĩnh Bảo sẽ sớm đạt chuẩn nông thôn mới cán đích trong năm 2019.

 

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Phong phát biểu trong buổi tổng kết: “Tôi vô cùng cảm kích tấm lòng nhân ái, sự nhiệt huyết làm việc công tâm và hiệu quả của các hội viên đại diện Chi hội (Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội) về khảo sát nhà tại địa phương. Thay mặt toàn thể các hộ dân và Ủy ban Nhân dân xã, tôi xin chân thành cảm ơn Chi hội Tình Người đã đem lại hạnh phúc và niềm vui bà con nơi đây. Và địa phương cũng hứa triển khai sớm và đúng tiến độ cam kết với Chi hội để các hộ gia đình sẽ kịp nhận nhà mới đón Tết Kỷ Hợi 2019”.

 

33 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phúc Yên

Dù mới lên thành phố từ tháng 3 năm 2018 nhưng Thành phố Phúc Yên, của tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang rất nỗ lực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo từ chính quyền và bà con địa phương. Theo báo cáo, toàn thành phố Phúc Yên còn 392 hộ nghèo, và 400 hộ cận nghèo. Đợt khảo sát nhà của Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội tại Vĩnh Phúc đã lan tỏa các giá trị nhân đạo và Trí Tuệ, khơi nguồn yêu thương, khởi tâm những tấm lòng thiện nguyện hảo tâm giúp đỡ bà con nơi đây, từ đó Câu lạc bộ đã huy động được nhiều tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân… cùng vào cuộc tham gia hỗ trợ, người góp công người góp của.

 

Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội khảo sát 50 gia đình tại Thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

 

Sau chuyến khảo sát, 33 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ, với nguồn kinh phí hơn 5 tỷ đồng.


 

Trong chuyến đi khảo sát và làm việc với ban lãnh đạo Thành phố Phúc Yên, Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội tổ chức thăm hỏi, khảo sát cuộc sống, hoàn cảnh thực tế của 56 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Sau khi làm việc, thì có 33 hộ đủ điều kiện được nhận hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ với số tiền tài trợ hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội ủng hộ 990 triệu đồng, Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thân Hà (phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên) 670 triệu đồng; UBND thành phố Phúc Yên 660 triệu đồng… số còn lại là sự góp sức của gia đình, bà con, những nhà hảo tâm để đem lại mái nhà cho gia đình khó khăn.

Đây cũng là lần đầu tiên thành phố nếu đúng lịch trình sẽ xóa được 100% các hộ nghèo có nhà dột nát, điều mà thành phố chưa bao giờ làm được.

Trong mỗi hành trình về thăm hỗ trợ bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội không chỉ chung tay kêu gọi cộng đồng, tấm lòng nhân đạo giúp đỡ về vật chất, mà còn cùng chia sẻ từng món quà tinh thần, sự hỏi han, động viên, kết nối tình yêu các thành viên gia đình, với xóm làng, lan tỏa yêu thương, các giá trị tinh hoa của Trí Tuệ, giúp cho bà con từng bước nhận ra để thoát ra khỏi sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần và Trí Tuệ, đó mới là giá trị độc đáo và lớn lao nhất mà từng hội viên trong Câu lạc bộ Tán trợ Tình Người Hà Nội luôn nỗ lực và không ngừng lan tỏa tới cộng đồng.