Tổng hợp tin nhân đạo, chữ thập đỏ, thắm tình người

Tình Người trong công tác xóa toàn bộ nhà dột nát tỉnh Quảng Trị

Ngược dòng Thạch Hãn là biết bao anh hùng liệt sĩ mãi hy sinh bên dòng sông để mang đến độc lập, tự do cho dân tộc. Là 1 xã gánh chịu nhiều thiệt hại của chiến tranh, thị xã Quảng Trị cũng là vùng còn nhiều khó khăn, bà con hiện vẫn đang phải gồng mình vươn lên chống lại nghèo đói.

Ngày 9/11/2019, đợt 2 về khánh thành (đợt 1 ngày 10/9/2019, tại phường An Đôn) đoàn anh chị em Tình Người lên UBND xã Hải Lệ thuộc thị xã Quảng Trị để cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho bà con.

 

Ông Hoàng Trọng Nhân - đại diện Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị trao biển tượng trưng tài trợ 11 ngôi nhà Chữ thập đỏ.

 

Buổi lễ bàn giao không chỉ có đoàn Tình Người, chính quyền, và 11 gia đình chính sách được bàn giao nhà, mà còn đông đảo bà con nhân dân thị xã Quảng Trị đến dự buổi lễ.

Trong buổi lễ, đại diện cho Câu lạc bộ Tình Người, gửi lời tri ân đến những gia đình được bàn giao nhà, đây là nét văn hóa Tình Người “báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ” và “cống hiến vô danh vô lợi” đối với nhân dân, đặc biệt là những người dân trực tiếp chịu nhiều đau thương mất mát trên quê hương Thành cổ Quảng Trị.

 

Tiết mục do Đội truyền lửa CLB Tình Người Quảng Trị biểu diễn.

 

Tham dự Lễ khánh thành bàn giao nhà cho bà con có đại diện Lãnh đạo Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Quảng Trị, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, xã phường, đoàn thể.

Buổi Lễ khánh thành được tổ chức rất nhẹ nhàng, ấm áp, thể hiện trách nhiệm lớn của Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội và nhân dân chung tay sẻ chia, động viên, xoá đói giảm nghèo cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn.

 

Theo số liệu khảo sát của UBMTTQVN thị xã Quảng Trị có 11 nhà dột nát của hộ nghèo, hộ khó khăn. Nhận được kết nối với câu lạc bộ Tình Người, cùng chuyến khảo sát tại địa phương, Tình Người đã nhất trí triển khai tổ chức thực hiện xây 11 nhà với tổng trị giá 650 triệu đồng, trong đó địa phương đối ứng 220 triệu đồng, Tình Người tài trợ 430 triệu đồng và 698m2 gạch men lát nền.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Trọng Nhân - đại diện đoàn Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ những cảm nhận, báo cáo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ trên cả nước, riêng Quảng Trị từ năm 2017 - 2019, Tình Người đã xây dựng 224 căn nhà, trao tặng xe đạp cho học sinh, tặng quà nhân ngày 27/7, tặng quà Tết cho người nghèo và thăm tặng quà định kỳ hàng tháng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cùng nhiều hoạt động (Riêng năm 2019, Tình Người đã về xây dựng 150 nhà chữ thập đỏ, tổng chi phí 8,03 tỷ đồng, Tình Người tài trợ 5,03 tỷ đồng).

 

Quang cảnh Hội trường Lễ khánh thành và bàn giao nhà khi ông Hoàng Trọng Nhân - đại diện nhà tài trợ phát biểu.

 

Chị Hoàng Thị Thu ở Khu phố 2, phường An Đôn chia sẻ mộc mạc: “Em thấy đoàn Câu lạc bộ Tình Người quá tình cảm, nhiệt tình, đàng hoàng, ân cần, quá giỏi luôn! Bản thân cảm nhận quá sung sướng, vui vẻ! Em ấn tượng và nhớ suốt đời về đoàn Tình Người đã dành tất cả cho gia đình em”.

Ông Nguyễn Văn Cẩm - Ủy viên thường vụ Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Quảng Trị phát biểu.

Bác Bùi Xuân Diệu ở Tân Mỹ, Hải Lệ chân tình bộc bạch: “Tôi 65 tuổi đến nay chưa bao giờ gặp một tổ chức nào giúp dân tuyệt vời, ân cần như thế này”.

Toàn bộ đoàn Câu lạc bộ Tình Người và những gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ. 

Kết thúc buổi bàn giao với những chia sẻ, những lời cảm ơn và niềm vui được nhận những yêu thương, tình cảm sâu sắc của Câu lạc bộ Tình Người. Tạm chia tay trong sự lưu luyến bồi hồi của bà con cùng đoàn, đây cũng là những tình cảm chân thành, những điều mà đoàn Tình Người lan tỏa không chỉ riêng bà con nơi đây, mà nét đẹp Văn hóa trí tuệ Tình Người đã để lại dấu ấn sâu sắc đến nhiều vùng đất trên toàn quốc.